Đất Thắm (Côn Đảo) – một trong 10 bãi biển Đông Nam Á hoang sơ, thân thiện với môi trường

18/03/2018 08:53

TĐO - Đông Nam Á sở hữu nhiều bãi biển đẹp của thế giới. Với cát vàng lóng lánh, nước biển xanh trong diệu kỳ, những bãi biển này đã thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Dưới đây là 10 bãi biển ở Đông Nam Á được báo Independent (Anh) đánh giá vẫn còn nguyên sơ và thân thiện với môi trường.

Đất Thắm (Côn Đảo) – một trong 10 bãi biển Đông Nam Á hoang sơ, thân thiện với môi trường

Bãi biển đảo Gili Air, quần đảo Gili, Indonesia

Chỉ mất khoảng hai giờ di chuyển bằng thuyền từ Bali, du khách có thể đến được thiên đường Gili Air thuộc quần đảo Gili. Ở đây, du khách và người dân không được phép sử dụng xe môtô nên du khách chỉ có thể lựa chọn đi bộ, xe đạp hoặc dùng ngựa thồ.

Chỉ mất khoảng hai giờ di chuyển bằng thuyền từ Bali, du khách có thể đến được thiên đường Gili Air.

Bãi biển Ngapali, Thandwe, Myanmar

Chính quyền địa phương nơi đây áp dụng hàng loạt các quy định nghiêm ngặt để bảo vệ bờ biển Ngapali, bao gồm: cấm cưỡi ngựa, lướt sóng và khai thác cát. Để bảo vệ sinh thái biển, nhiều nhà hàng trên bãi biển cũng cùng chung tay hỗ trợ các hoạt động đánh bắt bền vững. Ô nhiễm không khí và tiếng ồn ở đây rất ít, gần như chỉ có ở những nơi cho thuê xe điện.

Du khách không được phép cưỡi ngựa, lướt sóng và khai thác cát trên bãi biển Ngapali.

Bãi biển Sunset, đảo Koh Kradan, Thái Lan

Phần lớn diện tích của đảo Koh Kradan thuộc sự quản lý của Vườn quốc gia Hat Chao Mai. Vì vậy, lượng khách du lịch đến đây khá ít, không giống như hai đảo Koh Phuket và Koh Phi Phi. Lúc hoàng hôn, du khách hãy dành 15 phút để đi bộ từ bãi chính qua khu rừng rậm để đến được bãi biển Sunset nằm tách biệt. Đây là một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức hoàng hôn trên biển tại Thái Lan.

Đảo Koh Kradan vẫn còn khá hoang sơ.

Bãi Đất Thắm, Côn Đảo, Việt Nam

Trong khi những bãi biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Mũi Né thường đông nghịt du khách, bãi Đất Thắm (thuộc sự quản lý của Vườn quốc gia Côn Đảo) là một trong số ít bãi biển hoang sơ, còn chưa phát triển tại Việt Nam.

Để đến được đây, du khách phải trải qua chuyến hành trình dài. Du khách cần trình diện tại văn phòng của Vườn quốc gia Côn Đảo trước khi bắt đầu hành trình leo núi hơn 6km để đến được bãi biển hoang vắng này.

Bãi Đất Thắm là một trong số ít các bãi biển còn hoang sơ tại Việt Nam.

Bãi biển của chuỗi đảo Isla de Gigantes, Carles, Philippines

Isla de Gigantes là một chuỗi đảo nằm trong quần đảo lớn Western Visayas ở Philippines. Cơ sở vật chất  tại đây dừng lại ở mức cơ bản và tiện nghi khá hạn chế khiến du lịch ở đây chưa phát triển. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những bãi biển ở đây chưa bị du lịch tác động nhiều và vẫn còn hoang sơ.

Bãi biển Juara, đảo Tioman, Malaysia

Đảo Tioman và các bãi biển thuộc đảo là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên cùng tên, được bảo vệ nghiêm ngặt bởi nơi đây có rất nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm. Một số loài động vật có vú, chim và bò sát có thể tìm thấy như loài chim cốc biển hay rùa mai mềm. Đảo có khá nhiều bãi tắm cho du khách tận hưởng nhưng Juara với cảnh quan tuyệt đẹp là bãi biển không nên bỏ lỡ.

Bãi biển Bottle, đảo Koh Phangan, Thái Lan

Được xem là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi đi trăng mật, bãi biển Bottle nằm ở phía Bắc Thái Lan. Du khách có thể đến bãi biển bằng đường bộ hoặc đường tàu. Tuy nhiên, do con đường xuống bãi biển khá khó đi nên nhiều du khách chọn di chuyển bằng tàu.

Bãi biển Bottle nằm ở phía Bắc Thái Lan.

Bãi biển thuộc đảo Kepayang, Belitung, Indonesia

Chính quyền và người dân trên đảo Kepayang đặc biệt quan tâm tới môi trường sinh thái, vì vậy mà nơi đây có rất nhiều khu nghĩ dưỡng thân thiện với môi trường và các khu bảo tồn rùa biển.

Rất nhiều loại san hô lạ và hiếm có mặt tại vùng biển này. Các tảng đá cuội và rặng dừa dọc bờ biển đã trở thành hình ảnh đặc trưng của biển Kepayang.

Vịnh Bacuit, El Nido, Philippines

Bờ biển vịnh Bacuit là một trong những bãi biển thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp thân thiện môi trường tại El Nido, Philippines. Nơi đây chú trọng phát triển du lịch bền vững và thân thiện với thiên nhiên. Khu nghỉ dưỡng có những hoạt động và dịch vụ gần gũi với tự nhiên, kiến trúc xanh và có hệ thống xử lý nước thải đặc biệt. Bờ biển vịnh Bacuit được làm sạch thường xuyên để bảo vệ cuộc sống của các loài động vật hoang dã.

Vịnh Lalaji, đảo Long, Andaman

Về mặt pháp lý, đảo Long, Andaman không thuộc Đông Nam Á. Đảo thuộc lãnh thổ Ấn Độ, nhưng vị trí địa lý rất gần Thái Lan. Vịnh Lalaji trên đảo Long nhỏ bé nhưng đẹp hoàn hảo như một món quà thiên nhiên ban tặng.

Vịnh Lalaji, đảo Long, Andaman.

Để có thể đến đây, du khách cần phải trả tiền để lấy giấy phép và vượt rừng khoảng một giờ đồng hồ. Nước của bãi biển trong xanh tới mức du khách có thể nhìn thấy những con cá đuối lớn hay những loài cá nhiệt đới bơi xung quanh nhiều cây rừng ngập mặn cách rất xa.

Minh Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll