Công viên giải trí nước nóng đầu tiên trên thế giới ở Nhật Bản

03/08/2017 08:46

TĐO - Công viên giải trí nước nóng đầu tiên trên thế giới đã được mở cửa ở Beppu – “Thủ đô suối nước nóng” của Nhật Bản.

Công viên giải trí nước nóng đầu tiên trên thế giới ở Nhật Bản

Công viên lấy chủ đề về spa và tắm nước nóng Yeunchi mở cửa tại TP. Beppu, Nhật Bản. Một trong những trò chơi thu hút du khách tới là tàu lượn siêu tốc kết hợp bồn nước nóng. Khách đến chơi tàu lượn sẽ được ngồi vào các bồn chứa đầy nước nóng cùng bọt xà phòng trắng xóa.

Du khách đến công viên ngâm mình trong bầu không khí vui nhộn

Cuối năm 2016, TP. Beppu đăng tải một video trong đó giới thiệu với người xem về một công viên giải trí có chủ đề các bồn tắm nước nóng. Du khách đến đó sẽ quấn khăn tắm và nhảy múa, chơi đùa cùng bọt xà phòng, các vòi nước nóng luôn tuôn xối xả. Các trò chơi như đu quay, tàu lượn cũng phun đầy nước.

Công viên trên đảo Kyushu được xây dựng nhờ số tiền quyên góp của mọi người

Yasuhiro Nagano, thị trưởng TP. Beppu, là người đã đề xuất xây dựng khu nghỉ dưỡng spa và vui chơi giải trí. Trong video này, ông cho biết: "Nếu video này đạt một triệu lượt xem, chúng tôi cam kết xây dựng một công viên giải trí onsen”.

Video sau đó nhanh chóng vượt qua mốc một triệu lượt xem. Yeunchi được xây dựng nhờ số tiền quyên góp của mọi người, 650.000 USD. Ngay khi mở cửa, nó đã thu hút nhiều du khách tới tham quan, vui chơi và tắm.

Beppu được mệnh danh là “Thủ đô suối nước nóng” của Nhật Bản

Thị trấn Beppu trên đảo Kyushu, Nhật Bản quanh năm bao phủ trong hơi nước nhờ 3.000 lỗ thông từ suối nước nóng, xả hơn 130.000 tấn nước nóng mỗi ngày. Nơi đây có lượng nước nóng ngầm trong lòng đất lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Yellowstone ở Mỹ.

Beppu có 8 điểm địa nhiệt chính gồm Beppu Onsen, Kankaiji, Kamegawa, Shibaseki, Kannawa, Myoban, Horita và Hamawaki nóng đến mức người không thể tắm nổi, được gọi là “8 địa ngục của Beppu”.

Huyên Quang

Theo Daily Mail

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll