Chiêm ngưỡng mai vàng cùng hoa anh đào hội tụ tại non thiêng Yên Tử

10/03/2019 09:28

TĐO-Tối 9/3, tại Trung tâm Văn hoá Trúc Lâm, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển – Điểm đến của thành công” đã được tổ chức. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch có quy mô lớn của tỉnh được tổ chức thường niên.

Chiêm ngưỡng mai vàng cùng hoa anh đào hội tụ tại non thiêng Yên Tử
Với hơn 100 cây và 5000 cành hoa Anh Đào từ Nhật Bản cùng hơn 200 cây hoa Mai Vàng rực rỡ đã hội tụ tại đây để cùng nhau khoe sắc trong lễ hội hoa diễn ra từ ngày 9/3 đến hết ngày 17/3.
Đây là lần thứ 7 Lễ hội diễn ra và là lần thứ 2 tổ chức tại thánh địa Thiền phái Trúc Lâm, nơi gắn với loài hoa Mai vàng đặc trưng của vùng đất thiêng Yên Tử.
Đặc biệt hơn, chỉ tại Yên Tử, du khách mới có thể chiêm ngưỡng sắc hoa vàng rực rỡ của những cây đại lão mai vàng khi ngồi trong cáp treo 360 độ, lướt trên thảm rừng xanh mướt phía trên rừng quốc gia Yên Tử.

Đêm khai mạc Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 diễn ra trang trọng, thắm tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản với chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hoá của hai quốc gia, hướng tới kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp của con người Nhật Bản mà nó còn mang đến sự thanh cao, khiêm nhường và nhẫn nhịn là biểu tượng của sự hoà bình của Nhật Bản với các nước khác trên thế giới.

Hoa anh đào Nhật bản rực rỡ tại non thiêng Yên Tử


Hoa mai vàng là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc Việt Nam, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử.

Du khách thích thú chụp ảnh kỷ niệm tại lễ hội hoa anh đào mai vàng Yên Tử 2019.

                                                        Việt Hưng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll