Biển Đại Lãnh – sức hút khó cưỡng từ vẻ đẹp hoang sơ

19/05/2017 14:30

TĐO - Nếu bạn có dịp du lịch Nha Trang mà chưa từng khám phá nét đẹp hoang sơ của biển Đại Lãnh thì thật là thiếu sót. Biển ở đây trong xanh cùng với bờ cát trắng mịn màng tạo nên sức hút khó cưỡng.

Biển Đại Lãnh – sức hút khó cưỡng từ vẻ đẹp hoang sơ

Bãi biển Đại Lãnh xứng đáng là một trong những bãi biển đẹp tự nhiên nhất của miền Trung nước ta. Nằm ở giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, chỉ cách TP. Nha Trang 80km và TX. Tuy Hòa 30km, trong khu vực thuộc vịnh Vân Phong, vì thế biển Đại Lãnh mang cả vẻ đẹp đằm thắm của biển Nha Trang và nét hoang sơ của biển Phú Yên.

Biển Đại Lãnh từ xưa vốn đã rất nổi tiếng rồi. Từ những năm 30 của thế kỷ XIX, vua Minh Mạng vì yêu thích phong cảnh nơi đây đã cho chạm khắc hình ảnh của biển trên 9 chiếc đỉnh đồng lớn đặt trong cung điện của nhà vua để ngày đêm được chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, biển Đại Lãnh vẫn giữ được nét hoang sơ của nó mà không chịu tác động của bàn tay con người nào. Cũng một phần vì biển ở đây quá đẹp, nên không cần tu tạo nữa cũng đã làm đắm say biết bao du khách ghé thăm.

Bãi biển Đại Lãnh được nhận xét rằng, trong 3.000 km bờ biển ở Việt Nam thì chưa có bãi biển nào sạch và đẹp như ở đây, vì bãi biển ở đây còn hoang sơ, nằm cách xa các khu dân cư, phố xá, khu công nghiệp nên không chịu tác động của các hoạt động sinh hoạt, nên môi trường rất trong lành và chưa bị ô nhiễm.

Biển ở đây với bãi cát trắng trải dài miên man, lấp lánh dưới ánh nắng vàng ruộm như mật ong, biển xanh mướt mát, trong đến tận đáy, triền cát thoai thoải. Biển rất trong nên không bị hạn chế tầm nhìn, bạn có thể quan sát hệ thống sinh vật dưới biển một cách rõ nét.

Bên cạnh đó, bạn có thể đi sâu vào trong đất liền để khám phá cuộc sống thú vị của người dân làng chài Khải Lương để làm phong phú thêm vốn kiến thức của mình. Hoặc cũng có thể ghé thăm cảng Vũng Rô một địa danh mang nhiều ý nghĩa lịch sử, là một địa điểm bí mật của những “con tàu không số” chở vũ khí đạn dược từ Bắc vào Nam để tiếp viện cho các chiến sỹ trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Hay có thể tham quan hải đăng Đại Lãnh, nơi đón bình minh đầu tiên của nước ta.

Sau khi tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, bạn nên thưởng thức các đặc sản tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho Đại Lãnh. Ẩm thực cũng chính là một điều mà biển Đại Lãnh níu chân biết bao thực khách. Mực, cá, tôm, cua, ghẹ, ốc… đều được chế biến rất đơn giản nhưng hương vị thì không thể chê vào đâu được.


Hoàng Hà

Ảnh: FB Biển Đại Lãnh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll