10 sân vận động bóng đá nghiệp dư bạn phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời

15/05/2017 15:46

TĐO - Không phục vụ các siêu sao hàng đầu, chẳng có thiết bị hiện đại hoặc cả trăm nghìn chỗ ngồi, nhưng những sân vận động độc đáo dưới đây là những kiệt tác của nghệ thuật đúng nghĩa, sự hài hòa của ánh sáng, màu sắc và kiến trúc.

10 sân vận động bóng đá nghiệp dư bạn phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời

Ottmar Hitzfeld, Thụy Sĩ là SVĐ bóng đá không dành cho những người yếu tim bởi nó nằm ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển. Nhược điểm duy nhất của sân đấu này là thường xuyên mất bóng. Mỗi trận, có khoảng 7 – 10 quả bóng bị các cầu thủ đá qua tấm lưới chắn bao quanh.

SVĐ trên sườn đồi hướng ra biển ở quần đảo Faroe là một trong những sân đấu đặc biệt trên thế giới.

Sân ở làng Ko Panyi, Thái Lan là sân bóng đá đặc biệt được bố trí trên bè nổi. Tuy nhiên cũng giống như sân Ottmar Hitzfeld, SVĐ trên bè tại Thái Lan cũng khiến người chơi thường xuyên phải bơi để đi tìm bóng.

Sân 5 người ở Paris, Pháp, đây là sân bóng được thiết kế dưới chân tháp Eiffel.

Marina Bay Floating Platform, Singapore là sân đấu được xây dựng vào năm 2007 và là tổ hợp sân khấu/sân vận động nổi đẹp nhất thế giới. Được làm toàn bộ bằng thép, Marina Bay Floating Platform có chiều dài 120m và rộng 83m, tức là lớn hơn cả SVĐ quốc gia. Phần khán đài của Marina Bay Floating Platform có sức chứa 30.000 người.

Hasteinsvollur, Iceland – sân đấu nằm cạnh núi lửa.

Adidas Futsal Park là SVĐ nằm trên nóc nhà tại Nhật Bản. Sân bóng này chỉ dành cho 7 người.

SVĐ Paljor, Ấn Độ nằm cheo leo trên vách núi, mang lại cảnh quan hết sức ấn tượng.

Janguito Malucelli là sân nhà của đội hạng 6 J.Malucelli FC. Được xây dựng vào năm 2007, Janguito Malucelli vẫn được coi là một trong những sân bóng có cảnh quan đẹp nhất thế giới với thiết kế rất thân thiện với môi trường. Toàn bộ phần khán đài với sức chứa 6.000 chỗ ngồi được xây dựng trên nền một quả đồi mà chẳng tốn một chút xi măng nào. Thậm chí giữa các hàng ghế, người ta còn cho trồng hoa và cỏ, trông vô cùng bắt mắt.

Sân Cierny Balog là một sân đấu của CLB cùng tên tại giải đấu VĐQG Slovakia. Đây là sân bóng nằm ở đường vào sân ga nên thường xuyên có tàu đi lại.

Hoàng Hà (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll