5 cách tận dụng mạng xã hội để tìm việc hiệu quả

22/02/2018 08:41

Sự phủ sóng rộng khắp của mạng xã hội hiện nay đã giúp ích rất nhiều cho người dùng trong cuộc sống và tận dụng mạng xã hội để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp cũng hoàn toàn khả thi. Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty CareerLink sẽ chia sẻ “đường đi nước bước” để bạn nâng cao cơ hội tìm được việc làm.

5 cách tận dụng mạng xã hội để tìm việc hiệu quả

Dùng nhiều mạng xã hội cùng lúc

Hiện nay có rất nhiều mạng xã hội phổ biến, được nhiều bạn trẻ sử dụng như Twitter, Zalo, Instagram, Facebook, Linkedln… và để nâng cao cơ hội tiếp cận được nhiều thông tin tuyển dụng cũng như những công việc phù hợp với bản thân thì bạn nên tận dụng tất cả những gì có thể từ những “mảnh đất” màu mỡ này. Ở mỗi trang, bạn đều tạo cho mình tài khoản để theo dõi những tin tức tuyển dụng, những cơ hội việc làm từ đây. Làm như thế bạn sẽ cập nhật từ nhiều nguồn nhất có thể, mặc dù vậy hãy biết cách tiếp cận thông tin một cách khoa học và có chọn lọc.

Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

Tạo thương hiệu riêng

Với cộng đồng người dùng đông đảo, xây dựng thương hiệu riêng cho mình trên mạng xã hội để người khác có thể dễ dàng “nhận dạng” đó là cách tận dụng chuyên nghiệp. Có thể như thay đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh vui tươi, tràn đầy năng lượng. Phần giới thiệu bản thân nên chia sẻ vài dòng về lí tưởng sống, mục tiêu tích cực trong tương lai…

Bên cạnh đó, nên đầu tư vào nội dung bài viết, diễn đạt mạch lạc khi có ý định chia sẻ quan điểm cá nhân lên mạng xã hội về vấn đề chuyên môn, ngành nghề đang theo đuổi. Điều này giúp bạn có được sự tương tác cao từ bạn bè và cộng đồng, từ đó tạo dựng nên uy tín cá nhân từ những chủ đề có giá trị.

Tích cực tham gia vào hội nhóm việc làm

Để dễ dàng kết nối và có nhiều cơ hội việc làm bạn nên tích cực tham gia vào những cộng đồng trên mạng xã hội, các nhóm hay fanpage có liên quan đến ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển. Thường xuyên theo dõi tin tức được chia sẻ từ các nguồn trên sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin tuyển dụng phù hợp.

Ngoài ra, bạn hãy là một thành viên tích cực trong các diễn đàn, cùng các thành viên xây dựng một môi trường nghề nghiệp lành mạnh, hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập được nhiều mối quan hệ, kết nối với nhiều người khác nhau tạo tiền đề cho sự phát triển của bản thân sau này.

“Làm sạch” trang cá nhân

Song song với việc tích cực tìm kiếm nguồn việc làm, bạn cũng nên chăm chút cho trang cá nhân của mình, đảm bảo rằng mình là một ứng viên nghiêm túc và tiềm năng. Tránh chia sẻ những bài đăng nhạy cảm có liên quan đến chính trị hay các clip không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không nên dùng những từ ngữthiếu văn hóa...Vì biết đâu, vào một ngày đẹp trời nhà tuyển dụng bất ngờ ghé thăm trang cá nhân của bạn và sẽ thế nào khi họ bắt gặp những nội dung không đẹp mắt? Chắc hẳn cơ hội việc làm sẽ rơi khỏi tầm tay của bạn.

Kiểm soát thời gian

Mạng xã hội thực sự là một con dao hai lưỡi, nếu bạn biết cách tận dụng và sử dụng hợp lý thì điều này giúp ích rất nhiều trong cuộc sống cũng như dễ dàng tạo ra các “giá trị thặng dư”, đặc biệt là tìm được một công việc như ý. Nhưng nếu không thể kiểm soát, lạm dụng để “sống ảo” giải trí, chểnh mảng công việc và dành phần lớn thời gian cho mạng xã hội với những mục đích không rõ ràng thì bạn đang làm hại chính bản thân mình đấy!

Mạng xã hội luôn là “miền đất hứa” cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Tận dụng điều này để tìm cho mình một công việc là điều hoàn toàn có thể.

Yến Nhi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll