Đà Nẵng: Đêm hội pháo hoa 2018 huyền thoại những cây cầu

01/05/2018 12:06

TĐO - Thăng hoa cảm xúc và vô cùng mãn nhãn… những gì chờ đợi khán giả trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 “Huyền thoại những cây cầu” sẽ được khai mạc đêm 30/4/2018 với nhịp cầu đầu tiên mang tên “Tình yêu”.

Đà Nẵng: Đêm hội pháo hoa 2018 huyền thoại những cây cầu

Đến với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018, đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn được thiết kế độc đáo và sáng tạo hơn so với mọi năm.

Tiết mục nghệ thuật trình diễn nhạc nước và rước cờ, mở màn cho đêm khai mạc chắc chắn sẽ lập tức khiến khán giả bị cuốn vào sân khấu DIFF, để rồi sau đó bị thôi miên bởi những mà biểu diễn rực lửa của hàng trăm vũ công và ca sỹ. 

Trong đêm đặc biệt này, sự xuất hiện của diva Hồng Nhung và giọng ca Tùng Dương với những phần trình diễn đốt cháy sân khấu hẳn sẽ được khán giả đón đợi nhất. Bên cạnh đó sẽ là những giọng ca trẻ của nhóm OPLUS, Dương Hoàng Yến, Đông Hùng… hứa hẹn khuấy động sân khấu trên sông Hàn.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Đà Nẵng

Đội Việt Nam- như thường lệ sẽ mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Không tiết lộ nhiều về câu chuyện mà đội sẽ vẽ lên bầu trời trong đêm khai mạc, đội trưởng Huỳnh Ngọc Chính lại khiến khán giả càng tò mò hơn khi chia sẻ: “Sự phối kết hợp giữa âm nhạc và pháo hoa của đội Việt Nam năm nay sẽ hoàn hảo hơn, cách thiết kế cũng sẽ đa dạng hơn”.

“Đối thủ” Ba Lan (đội Surex Fiwor) cũng đã quá dày dạn trong kinh nghiệm thi đấu và giành giải quốc tế khi liên tục nhiều năm qua giữ ngôi vị quán quân của Lễ hội pháo hoa quốc tế Busan (2011); Giải nhất Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Saint Brevin, Pháp (2013); Giải vô địch Pháo hoa Châu Âu Neufeld lần 2 (2013)… Điều khiến Surex Fiwor liên tục đạt giải là nhờ kỹ thuật trình diễn pháo hoa kết hợp tia lazer và các kỹ thuật pháo hoa phi truyền thống của đội.

Muôn sắc màu nổi bật bên sông

Đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn được thiết kế độc đáo và sáng tạo hơn so với mọi năm diễn ra.  Hội pháo hoa năm nay  đội sử dụng một trụ đứng cao 60m, kết hợp với pháo tầm cao và hòa quyện nhịp nhàng với âm nhạc truyền thống, góp phần tái hiện hình ảnh một Việt Nam nên thơ và không kém phần mạnh mẽ trong quá trình hội nhập.

Đặc biệt năm nay đội Việt Nam bám sát chủ đề của đêm khai mạc, màn trình diễn của đội chủ nhà đã dẫn dắt khán giả vào thế giới những cung bậc cảm xúc của tình yêu, mang đến những cảm nhận về sự kết nối truyền thống với hiện đại, giữa lịch sử với tương lai.

Đội trưởng Huỳnh Ngọc Chính cho biết: Chủ đề “Nhịp cầu tình yêu” sẽ được thể hiện ở nhiều góc cạnh khác nhau. Đó là tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu giữa người với người, tình yêu đôi lứa, tình yêu giữa Đà Nẵng kết nối hội nhập với thế giới.

Màn bắn pháo hoa đẹp lung linh, huyền ảo

Màn trình diễn có 3 phần thi, được bắt đầu với giai điệu sáo flute mềm mại, nhịp nhàng, đưa khán giả vào một miền đất của tình yêu, khiến họ đắm chìm trong tình cảm kỳ diệu của con người với con người. Rồi những khoảnh khắc cao trào sẽ được đẩy lên bởi những màn pháo hoa cùng âm nhạc vút cao đưa tình yêu thăng hoa, bùng nổ và kết thúc với khát vọng hội nhập quốc tế của chúng ta.

Ước vọng lớn nhất của đội Đà Nẵng Việt Nam đặt ra tại DIFF 2018 là sẽ vào đêm chung kết.

Đắc Bình

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll