Công ty Du lịch Aladin bị tước giấy phép, phạt 42,5 triệu đồng

08/07/2018 06:22

TĐO-Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, đã xử phạt 42,5 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh trong 9 tháng của Công ty TNHH TM và Du lịch Aladin.

Công ty Du lịch Aladin bị tước giấy phép, phạt 42,5 triệu đồng

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Aladin Việt Nam (Công ty Du lịch Aladin) địa chỉ 10D, Khúc Thừa Dụ, phường Phước Long, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 42,5 triệu đồng; kèm theo đó là hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng, vì các hành vi sai phạm trong kinh doanh lữ hành.

Theo hồ sơ, Công ty Du lịch Aladin bị xử phạt hành chính vì các lỗi: Không thực hiện thủ tục đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế theo quy định với mức phạt 22,5 triệu đồng; không có hợp đồng bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện khách du lịch, bị phạt 7,5 triệu đồng; sử dụng người nước ngoài làm hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam, bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ảnh trên web của Công ty.

Cũng theo hồ sơ, Công ty Du lịch Aladin là doanh nghiệp đã đưa nhóm du khách người nước ngoài đến tỉnh Khánh Hòa vào tối ngày 13/5. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, du khách cởi bỏ áo khoác ngoài, để lộ các áo thun trắng phía sau có in bản đồ hình "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện thu hồi 14 chiếc áo này; đồng thời gửi các thông tin cá nhân cơ bản của nhóm khách trên cho công an cửa khẩu xử lý.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa thông tin: Việc xử lý hành chính Công ty Du lịch Aladin lần này là thực hiện công tác quản lý thường xuyên và không liên quan đến vụ việc du khách mặc áo hình lưỡi bò.

N.Hòa

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll