Blogger du lịch Mỹ gợi ý những món “ăn là ghiền” ở Sài Gòn
Mark Wiens là một blogger du lịch, sinh ra ở Arizona, Mỹ. Anh có nhiều bài viết, video giới thiệu món, địa chỉ ăn ngon trên blog du lịch Migrationology làm từ năm 2009.
Tại Việt Nam, blogger này đã có dịp thưởng thức các món ăn nổi tiếng ở khắp mọi miền đất nước. Mới đây, anh đưa ra danh sách những món ăn hấp dẫn ở Sài Gòn, hòn ngọc Viễn Đông.
Mark Wiens thưởng thức bánh mỳ chảo trên đường phố Sài Gòn
Bánh mì
Bạn sẽ thấy rất nhiều xe bán bánh mì khắp Sài Gòn. Chiếc bánh có lớp vỏ giòn tan với phần nhân đa dạng từ thịt, chả, patê, trứng… kèm các loại rau thơm, dưa góp, thêm mayonnaise và tương ớt.
Bánh mì chảo
Bánh mì được dọn ra kèm một chảo nhỏ có thịt, trứng ốp, xúc xích, hành tây… Đây là món ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn. Các hàng bánh mì chảo được bày bán ở vệ đường, trong các con hẻm khắp thành phố.
Phở
Sợi bánh mềm dai, chan thêm nước dùng được ninh từ xương mang đến vị đậm đà, ăn kèm các loại rau thơm, chanh ớt sẽ ngon hết ý.
Bún riêu
Bún được chan nước dùng có vị chua thanh thanh, ăn kèm với rau thơm, thêm chút thịt bò, giò sẽ rất hấ dẫn. Nước dùng được làm từ cua, gạch cua, cà chua, dấm gạo… có màu sắc bắt mắt.
Bún mắm
Đây là một món đặc sản của miền Nam Việt Nam, được bày bán nhiều trên các con phố. Bún sợi to, bùi kết hợp với vị đậm đà của nước dùng và các nguyên liệu như tôm, thịt, rau thơm… khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải siêu lòng.
Bún bò Huế
Món ăn đặc sản xứ Huế rất phổ biến ở Sài Gòn. Nước dùng được ninh từ xương bò tạo ra vị ngọt độc đáo. Bún sợi to được chan nước dùng, thêm thịt bò, chân giò, rau thơm và tiết bò.
Bún mọc
Món ăn thanh cảnh này gồm bún sợi nhỏ, nước dùng xương ninh, thêm chút thịt lợn và hành phi rất dễ ăn và nhẹ nhàng, thích hợp để lót dạ sau một ngày dạo chơi. Bạn có thể thưởng thức bún mọc tại các hàng ăn khắp thành phố.
Hủ tiếu Nam Vang
Đây là món ăn quen thuộc với nước dùng được ninh từ xương lợn. Hủ tiếu được ăn cùng tôm, gan lợn, thịt lợn, trứng cút và các loại rau thơm như hành, hẹ, ngò…
Bún chả
Món ăn này có nguồn gốc từ Hà Nội với hương vị rất hấp dẫn. Chỉ riêng mùi chả thơm phức cũng đủ làm dạ dày bạn cồn cào. Chả viên hoặc chả miếng được tẩm gia vị và nướng than hoa, sau đó thả vào nước mắm chua ngọt. Sự kết hợp giữa các loại rau thơm, bún, chả và nước mắm khiến bạn có thể ăn mãi không thấy chán.
Bánh canh cua
Bánh canh sợi to được chan nước dùng làm từ cua, thêm nhiều nguyên liệu như cá viên, thịt lợn, tôm, tiết bò… sẽ khiến du khách hài lòng với sự pha trộn hài hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt.
Bún thịt nướng
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự kết hợp giữa các hương vị đối lập trong cùng một món ăn. Bún thịt nướng là một ví dụ điển hình của đặc trưng này. Thịt nướng than hoa được trộn với bún, thêm rau thơm, cà rốt, nem, lạc giã, hành phi… và rưới nước mắm mặn ngọt, tạo ra vị ngon khó quên.
Bánh tằm bì
Món ăn này có xuất xứ từ miền Tây, vị ngậy của nước cốt dừa kết hợp hoàn hảo với phần bì giòn tan và sợi bánh mềm mượt.
Bánh cuốn
Bánh gồm lớp vỏ mỏng bọc ngoài phần nhân làm từ thịt, tôm và mộc nhĩ, rắc thêm hành phi thơm lừng, ăn cùng rau thơm và nước mắm.
Huyên Quang
Ảnh: Mark Wiens