Bát mỳ bò đắt nhất thế giới có giá hơn 7 triệu đồng

14/09/2017 08:11

TĐO - Nhà hàng Niu Ba Ba ở Đài Loan chỉ có 8 loại mỳ bò, trong đó bát mỳ bò Tổng thống có giá đắt nhất thế giới là 325 USD (khoảng 7,3 triệu đồng).

Bát mỳ bò đắt nhất thế giới có giá hơn 7 triệu đồng

Niu Ba Ba được thành lập vào năm 1990 tại Đài Loan, chỉ phục vụ 8 loại mỳ bò, từ mỳ bò cổ điển Beef Father (giá 16 USD) đến loại đắt tiền nhất, mỳ bò Tổng thống (với giá 325 USD). Eric Wang – chủ nhà hàng Niu Ba Ba thế hệ thứ 2, cho biết: “Giá mỳ của chúng tôi dường như quá đắt đỏ với một số người. Nhưng chính cách làm mỳ bò này tạo nên sự khác biệt giữa chúng tôi và những người khác.”

ông Wang Tsung Yuan và con trai Eric Wang

Mỗi bát mỳ bò Tổng thống có ít nhất 4 lát thịt bò cao cấp khác nhau từ Mỹ và Australia. Thịt được chọn phần ngon nhất và có lẫn mỡ, như thịt cổ, thịt vai và sườn. Thịt bò được ninh nhừ và để đông lạnh trong 3 ngày trước khi được cắt miếng nhằm đảm bảo miếng thịt có kết cấu và hương vị hoàn hảo.

Nước dùng của loại mỳ này được pha trộn từ 6 loại canh. Khách hàng có thể lựa chọn 5 loại mỳ cho món này, phụ thuộc vào sở thích.

Thịt được chọn phần ngon nhất và có lẫn mỡ, như thịt cổ, thịt vai và sườn

Quán ăn đã có được một lượng lớn khách quen và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Sau hơn 2 thập kỷ ở Canada, ông Wang Tsung Yuan – chủ cửa hàng của Niu Ba Ba, cũng là cha của Eric Wang quyết định trở về Đài Loan và mở một cửa hàng bún bò vào năm 1990.

Bát mỳ bò đắt nhất thế giới có giá hơn 7 triệu đồng

Với quyết tâm làm ra món mỳ bò ngon nhất thế giới, Wang Tsung Yuan đã dành nhiều năm để trau chuốt công thức. Ông cho biết: “Cửa hàng chúng tôi chỉ vừa khoảng 18 – 20 khách hàng. Nếu có nhiều khách hàng hơn, chúng tôi ít có khả năng tập trung vào việc hoàn thiện mỗi bát mỳ. Chất lượng phải được đề cao hơn số lượng”.

Huyên Quang

Theo CNN

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll