Bạch tuộc sống – đặc sản của Hàn Quốc không phải ai cũng dám thử

16/05/2017 12:00

TĐO - Thực khách yêu thích món bạch tuộc sống không chỉ vì độ tươi ngon mà còn bởi cảm giác đặc biệt khi các xúc tu bạch tuộc bám vào miệng.

Bạch tuộc sống – đặc sản của Hàn Quốc không phải ai cũng dám thử

Sannakji là một đặc sản nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong đó, bạch tuộc sống được ăn cả con hoặc cắt nhỏ và thưởng thức khi các xúc tu vẫn còn cử động.

Thực khách yêu thích món này vì độ tươi ngon và cảm giác đặc biệt khi các xúc tu bạch tuộc bám vào miệng.

Đối với cách ăn nguyên con, bạch tuộc được chọn thường nhỏ hơn. Người ăn sẽ dùng tay cầm hoặc quấn con vật quanh đũa để cho vào miệng.

Tuy nhiên, cách ăn này khá nguy hiểm, đòi hỏi người ăn phải nhai thật mạnh và kĩ, nếu không sẽ dễ hóc.

Một cách ăn khác phổ biến hơn là các xúc tu của bạch tuộc được cắt ra (để dài hoặc thành từng đoạn ngắn) và dùng ngay khi chúng vẫn còn cử động và có độ bám cao.

Mỗi năm đều có một số người chết do các xúc tu bám chặt vào họng, nhất là khi đã uống rượu say. Do đó, du khách chỉ nên thưởng thức món này khi đang tỉnh táo và nhớ nhai thật kỹ trước khi nuốt.

Bạch tuộc sống được chấm với sốt xì dầu pha mù tạt, rắc thêm vừng. Nhiều người đánh giá món này rất ngon, có vị ngọt tự nhiên mà không hề tanh.

Món ăn này độc đáo đến mức được nhiều vị khách quốc tế coi là thử thách không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Chợ cá Noryangjin là một trong những nơi bán sannakji nổi tiếng nhất ở Seoul, ít nhất là với du khách. Tầng 1 của chợ là nơi bán đủ loại hải sản, tầng 2 là vô số nhà hàng bán và nhận chế biến đồ ăn cho khách.

Hoàng Hà (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll