Trang chủ Văn hóa - Du lịch
17:05 | 19/02/2016 GMT+7

14 tô "sợi và nước" xứ Việt kích thích vị giác du khách quốc tế

aa
Trải dọc 3 miền Nam – Trung – Bắc trên dải đất hình chữ S, 14 món bún/mì/phở tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam được các chuyên gia uy tín thế giới cũng như du khách quốc tế trầm trồ tán thưởng.

1. Bún bò Nam Bộ

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Hấp dẫn thực khách và du khách vì tính đơn giản, mộc mạc, hài hòa, hợp với khẩu vị của mỗi người, bún bò Nam Bộ gồm bún trộn chung với thịt bò xào sả, chan nước dùng từ bò hoặc rưới nước mắm với hành phi vàng giòn. Món này ăn kèm dưa giá, rau gia vị, rau diếp, nộm cà-rốt – đu đủ ngâm giấm.

2. Mì vằn thắn

Vằn thắn, hoành thánh (miền Nam) hay mằn thắn là một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc, phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á. Khi du nhập vào dải đất hình chữ S, món này được người Việt thêm thắt, biến tấu một cách tinh tế.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Mì làm từ bột mì và trứng, bày biện vằn thắn (còn được gọi là sủi cảo, làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín), xá xíu thái mỏng, trứng gà luộc, gan lợn, nấm hương, cải xanh, hẹ. Nước dùng trong vắt ninh xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc, vỏ tôm..., giúp làm nổi bật đủ các sắc thái bắt mắt mà nhẹ nhàng, quyến rũ như thể một phiên bản tổng hòa đặc trưng phong vị Á Đông.

3. Canh bún

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Canh bún – món ăn của người miền Nam có nước dùng tương tự với món bún riêu ở ngoài Bắc. Màu đỏ được lấy từ dầu hạt điều, nguyên liệu gồm cua và thịt lợn xay, ốc, xương sườn, tôm khô, trứng gà, gia vị các loại. Khi ăn, dùng kèm bún tươi, rau muống, đậu phụ chiên vàng, tiết lợn xắt miếng, rau xà lách, hành, giá, rau mùi…

4. Bánh canh ghẹ

Bánh canh được nấu từ bột gạo pha bột năng thành sợi tròn lẳn, to dài, giòn giòn dai dai. Thịt ghẹ (gỡ sẵn hoặc để nguyên cả con), trứng cút, tôm, chả cá, thịt heo thái mỏng, nấm rơm, miếng tiết lợn vuông vức cùng bánh phồng tôm thơm xốp xếp khéo léo vào tô, chan nước dùng sệt, sánh lên trên. Ghẹ tươi chắc nịch, ngọt thịt càng làm gia tăng hương vị khó quên cho bánh canh.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

5. Cao lầu

Thực tế, ngoài Hội An ra thì tất cả những nơi khác không thể làm được món cao lầu "thơm ngon đúng điệu". Nguyên nhân là vì chỉ các nguyên liệu – đặc sản của địa phương như nước giếng Bá Lễ, tro củi của Cù Lao Chàm, rau sống Trà Quế mới có thể tạo nên "hồn cốt" cao lầu.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Đầu tiên, gạo thơm đem ngâm vào nước tro, mà phải là tro nấu củi lấy ở tận Cù Lao Chàm, đảo cách Hội An 1km, khi ngâm mới tạo ra được sợi mì có độ giòn, dẻo, và khô. Sau đó lọc kỹ, xay thành bột. Nước xay gạo phải là nước ở giếng Bá Lễ do người Chăm làm cách đây cả ngàn năm, mới được nước ngọt, không bị phèn và mát lạnh. Tiếp tục dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo, khô, cán thành miếng vừa cô, xắt thành từng sợi, đem hấp nhiều lần rồi phơi khô để làm sợi mì. Vì qua nhiều lần xử lý như vậy nên dù cao lầu có để qua đêm cũng không sợ bị ôi thiu.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Cao lầu dùng kèm với giá trụng nước sôi có độ chín tái vừa phải, thêm ít rau sống được lấy ở làng rau truyền thống Trà Quế nổi tiếng ở Hội An, xếp mì lên trên, thêm vài lát thịt xíu rồi đổ tép mỡ (da heo chiên giòn) và một muỗng mỡ heo rán để sẵn bên lò nước. Với thịt xíu, chỉ dùng thịt heo cỏ (săn chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc) và nước của nó mới tạo nên vị ngọt. Khi ăn, cao lầu cho ta cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương... và tép mỡ vỡ tan trong miệng.

6. Mì Quảng

Là đại diện đặc trưng của ẩm thực miền Trung, mì Quảng giòn dai thường được làm từ bột gạo xay mịn, tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Dưới lớp mì là các loại rau sống, phía trên có thịt heo nạc, tôm, thịt gà, lạc rang giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ..., chan thêm một chút nước dùng được hầm từ xương heo.

7. Bún bò Huế

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Trung tuần tháng 1 vừa qua, món bún bò Huế vừa được vinh danh trong Top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á và được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

Mỗi bát bún đặc trưng của miền Trung đều có nước dùng ninh từ thịt, có màu đỏ đặc trưng và xếp đầy đặn thịt bắp bò, giò heo. Sợi bún dày, trơn cũng khiến cho món ăn trở nên thịnh soạn hơn so với các món cùng loại ở miền Bắc và miền Nam.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng. Sau khi xương bò được hầm chín tới, người ta thường thêm một ít chả heo hay chả cua được quết nhuyễn. Thịt bò có thể được xắt mỏng, nhúng vào nước dùng đang sôi trước khi cho vào tô bún (thịt bò tái) cùng một ít ớt bột, gia vị và rau sống (giá, rau thơm, xà lách, rau cải, bắp chuối xắt nhỏ....).

8. Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu khô được trụng sơ với nước dùng (nấu bằng thịt bằm nhỏ, lòng và xương tủy heo) rồi cho các nguyên liệu phụ: giá, hẹ, thịt lát, thịt bằm cùng xương và gan heo. Có tiệm còn thêm tôm khô vào để nước dùng ngọt hơn. Vị ngọt đậm đà từ nước hầm xương và các thành phần khác khiến hủ tiếu Mỹ Tho đậm chất miền Tây Nam Bộ.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Hủ tiếu Mỹ Tho thường được ăn kèm với giá sống, hành phi, chanh ớt, tiêu, nước tương. Nước chấm là nước tương, pha chút giấm và đường, có nơi sẽ có thêm tép mỡ và hành phi. Đặc biệt, cọng hủ tiếu trong và dai, khi nấu không bị bở/mềm đi, được thực khách đặc biệt yêu thích.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Ngoài ra, hủ tiếu còn Mỹ Tho có thể nấu chung với mì, hủ tiếu mì, hoặc nước lèo ăn bánh canh, bột sò, nui..., tạo nên những biến thể đa dạng. Ở Sài Gòn, một số hàng quán điểm xuyết thêm con tôm thẻ lột xẻ đôi, lòng heo, sườn heo, trứng cút, hay thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

9. Miến lươn

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Miến lươn có thịt lươn tẩm ướp gia vị rồi rán vàng; nước dùng ninh từ xương lươn cho ngọt vị, bỏ thêm nấm, mộc nhĩ, rau mùi và giá đỗ. Ngon nhất là miến tàu làm bằng đậu xanh, sợi giòn mà không nát, trần qua nước sôi rồi đun sơ trong nước dùng lươn cho đậm đà.

Những miếng thịt chắc nịch, thơm nức xen kẽ màu xanh mát mắt của rau răm và hành hoa chắc chắn sẽ kích thích đủ mọi giác quan của thực khách.

10. Bún thang

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Là đặc sản ẩm thực của mảnh đất Kinh Kỳ, bún thang cho thấy sự công phu cùng nét tài hoa và tinh tế của người Hà Nội từ phần chuẩn bị nguyên liệu cho đến nấu nướng. Ước tính, có khoảng 20 thành phần tạo nên món ăn này. Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi rải đều trên nền bún trắng sợi nhỏ, với tôm bông và vài lát lạp xưởng rắc bên trên, chan nước dùng ninh từ xương gà và một con mực khô (để làm ngọt nước).

Người miền Bắc thường thưởng thức bún thang với gia vị (giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm) và củ cải ngâm. Chút tinh dầu cà cuống điểm vào tô bún sẽ làm dậy lên mùi thơm đặc biệt.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

11. Bún mọc

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Xuất phát từ làng Mọc (làng Nhân Mục), Nhân Chính, nay thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội, bún mọc có thành phần chính là những viên mọc (giò sống) phết thêm nấm hương, mộc nhĩ rồi thả vào nồi nước sôi. Bún sợi, sườn non, chả quế thái miếng, thịt nạc băm, mộc nhĩ, dọc mùng chan nước dùng ninh từ xương, dậy hương nước mắm, ăn với rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, sa-tế, hành, ngò, chanh.

12. Phở

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Theo đánh giá của chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới CNTraveler, phở Việt Nam là 1 trong 12 món mì ngon nhất hành tinh.

Cách chế biến phở Việt cầu kỳ hơn rất nhiều so với lúc chúng ta thoạt nhìn thành phẩm. Nó kết hợp hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành, sắc – hương – vị, vừa bổ dưỡng vừa giúp sưởi ấm cơ thể. Phở được làm bằng mì gạo, thịt bò hoặc thịt gà, chan nước lèo ninh từ xương, nêm một loạt các gia vị gồm gừng, hoa hồi, hạt mùi và có thể có sá sùng.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Thú vị nhất là phần bày biện của đầu bếp sẽ biến hóa nó thành một tác phẩm ẩm thực đặc trưng, mang đậm dấu ấn riêng biệt. Nước mắm, tương đen, húng quế, rau mùi, bạc hà, hành lá, ớt, giá đỗ, chanh tươi... được ăn kèm món này.

13. Bún riêu cua

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Gạch cua, thân cua giã và lọc cùng với quả dọc, cà chua, mỡ nước, mẻ ngấu, nước mắm, muối, hành hoa nấu thành canh chua riêu cua ăn với bún mát mịn đã trở thành thức quà "gây thương gợi nhớ" với biết bao người con xa xứ cũng như du khách đến thăm Việt Nam.

Người ta thường thêm chút mắm tôm để tăng vị đậm đà, và ăn kèm bún riêu cua với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).

14. Bánh đa cua

Về Hải Phòng, du khách thường không thể bỏ qua món bánh đa cua (cua đồng hoặc cua bể).

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Bánh đa cua bể có thịt cua trắng mịn xào hành khô vàng thơm, chan nước dùng từ cua bể ninh và xương heo hầm kĩ. Trong khi đó, bánh đa cua đồng phong phú với hàng loạt thành phẩm: gạch cua, chả cá, chả lá lốt, chả viên, tôm bỏ vỏ rang săn, thịt thăn lợn, rau tươi (rau rút, rau muống chẻ, rau cần). Bánh đa đỏ đặc trưng nổi tiếng đất cảng: bánh đa Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) và bánh đa chợ Hỗ dai ngon, đằm vị, làm cho người ăn cứ muốn xì xụp mãi không thôi.

14 to soi va nuoc xu viet kich thich vi giac du khach quoc te

Yên Vũ

Ảnh: Internet

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phim Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Phim Việt Nam giành giải cao nhất tại Liên hoan Phim châu Á ở Italy

Tối 17/4, phim Việt Nam “Bên trong vỏ kén vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân đã được trao Giải Phim Hay Nhất tại Lễ Bế mạc Liên hoan Phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 21 tổ chức ở Rome, Italy.
Đưa hình ảnh, văn hóa tiêu biểu của Việt Nam đến gần hơn với người dân Lào

Đưa hình ảnh, văn hóa tiêu biểu của Việt Nam đến gần hơn với người dân Lào

Ngày 17/4, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam (thủ đô Viêng Chăn, Lào) đã diễn ra Ngày hội văn hóa - kết nối giao thương do Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức.
“Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va” năm 2024: không gian giao lưu văn hóa đặc sắc Việt – Nga

“Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va” năm 2024: không gian giao lưu văn hóa đặc sắc Việt – Nga

Chương trình đã đem đến không gian giao lưu văn hóa Việt – Nga đặc sắc dành cho những người đang theo học tiếng Nga và yêu tiếng Nga, văn hóa Nga tại Hà Nội.
Vẻ đẹp của điệu nhảy Yosakoi trong lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2024

Vẻ đẹp của điệu nhảy Yosakoi trong lễ hội văn hóa Việt - Nhật 2024

19 đội Yosakoi mạnh của Việt Nam và 5 đội Yosakoi từ Nhật Bản đã cùng trình diễn tại lễ hội văn hóa Việt - Nhật và liên hoan Yosakoi Việt Nam 2024.

Đọc nhiều

Children of Vietnam cam kết hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hơn 19 tỉ đồng

Children of Vietnam cam kết hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị hơn 19 tỉ đồng

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Trị và Tổ chức Children of Vietnam ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa giai đoạn 2024-2028 với 5 chương trình chính ...
Dịch giả Vũ Ngọc Cân - người góp nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Hungary

Dịch giả Vũ Ngọc Cân - người góp nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Hungary

Hơn 40 năm qua, PGS.TS, dịch giả Vũ Ngọc Cân (bút danh Vũ Thanh Xuân) đã nỗ lực không ngừng trong việc giới thiệu văn hóa, văn học Hungary đến độc giả Việt và giới ...
Tình hình cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 và hàm ý đối với đối ngoại nhân dân

Tình hình cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 và hàm ý đối với đối ngoại nhân dân

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tình hình cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2024”.
Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu kí kết hợp tác Hiệp hội nữ doanh nhân TP Hà Nội

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu kí kết hợp tác Hiệp hội nữ doanh nhân TP Hà Nội

Ngày 18/4, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ kí kết hợp tác giữa Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu với Hiệp hội nữ doanh nhân TP Hà Nội.
Giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” tại Lào

Giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” tại Lào

Vừa qua, hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh nghệ thuật về đề tài biển đảo với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng”.
Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân điều tàu cấp nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ngày 18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn hán trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Tuyên truyền biển, đảo năm tới người dân thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà

Tuyên truyền biển, đảo năm tới người dân thị xã Ninh Hoà, Khánh Hoà

Sáng 16/4, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Thị ủy Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho hơn 500 đồng chí là cán bộ chủ chốt Thị ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo thị xã qua các thời kỳ và cán bộ các xã, phường.
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
vung 3 hai quan thuc hien cuu nan tau ca tai quang ngai
Xin chờ trong giây lát...
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm trong quan hệ quốc tế
Clip học sinh Vương quốc Anh học chúc Tết Việt
Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Hầu hết các khu vực trên cả nước đón ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch - 18/4 dương lịch) trong thời tiết nắng nóng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt. Thời điểm chiều tối và đêm khả năng mưa rào và dông vài nơi
Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan diện Hiệp định năm 2024. Theo đó, Chính phủ Kazakhstan cấp 3 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại quốc gia này theo trình độ đại học.
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Sử dụng thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế

Việc thống nhất mã số định danh công dân là mã số thuế sẽ giúp người dân tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, giảm nhiều khâu thủ tục.
OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

OS phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Hà Nội tháng 3

Với mong muốn đem lại nhiều nụ cười mới cho trẻ em trên toàn quốc, từ ngày 11-15/3/2024, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số 37 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ chức Operation Smile Việt Nam (OS) sẽ tổ chức chương trình Phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân mang dị tật khe hở môi, hàm ếch.
Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Người nước ngoài đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tại dự thảo Nghị định quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã đề xuất quy định về trình tự, thủ tục đăng ký tài khoản định danh điện tử đối với người nước ngoài.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động