Vận động 1,5 triệu suất quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

08/11/2018 11:28

TĐO- 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng 1,5 triệu hộ gia đình là mục tiêu mà Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề ra nhằm triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019. Khởi xướng từ năm 1999, qua 20 năm thực hiện, toàn Hội đã giúp đỡ trên 22,1 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui xuân đón Tết.

Vận động 1,5 triệu suất quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, Thành ủy, Ban cán sự Đảng UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể nhân dân, các tổ chức liên quan tại địa phương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019 đảm bảo đồng bộ, thống nhất, khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lặp trong vận động nguồn lực và trao tặng quà Tết. Đồng thời, động viên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ nguồn lực và đồng hành với Hội tham gia thực hiện phong trào.

Những suất quà tết đầy ý nghĩa được trao tận tay người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại Cần Thơ.

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, triển khai thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019, toàn Hội phấn đấu vận động 1,5 triệu suất quà Tết để trao tặng 1,5 triệu hộ gia đình có thêm điều kiện vui xuân đón tết (đối với cấp tỉnh, mỗi suất quà từ 400.000 đồng trở lên; cấp huyện và cấp cơ sở, mỗi suất quà từ 300.000 đồng trở lên). Riêng TP Cần Thơ năm 2019 được trung ương giao chỉ tiêu 30.000 suất quà để thực hiện phong trào.

Những suất quà tết đầy ý nghĩa được trao tận tay người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại Cần Thơ.

Được biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Theo Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, qua 20 năm thực hiện, toàn Hội đã giúp đỡ trên 22,1 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, trị giá đạt trên 6.675 tỷ đồng. Phong trào đã trở thành hoạt động truyền thống của các cấp Hội, được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đánh giá cao.

Hà Vy

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll