Tôn vinh những tấm gương hiến máu tình nguyện Đất Cảng

14/06/2018 20:20

TĐO-Hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, chiều 14/6/2018, TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung tâm Máu quốc gia phối hợp với UBND TP.Hải Phòng cùng các sở, ban, ngành liên quan đã tổ chức Gala Hành trình đỏ “Giọt máu hồng Đất Cảng” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tại trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Tôn vinh những tấm gương hiến máu tình nguyện Đất Cảng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) thành phố cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hải Phòng có trên 20 cơ sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, trường học tham gia hiến máu. Số máu thu được là trên 14.000 đơn vị máu, đạt trên 50% kế hoạch hàng năm. Ông Nam cũng đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, trường học chủ động tôn vinh, khen thưởng, động viên những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào VĐHMTN.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ và UBND thành phố cũng đã trao bằng khen và vòng nguyệt quế cho những cá nhân, tập thể và gia đình tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện 2018.

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ, UBND thành phố trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu.

Một trong những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hải Phòng đó là em Hoàng Mạnh Tùng, lớp Dự phòng K6, trường ĐH Y Dược Hải Phòng với 20 lần hiến máu.

Chia sẻ với PV báo Thời Đại, em Hoàng Mạnh Tùng bày tỏ: “Là một sinh viên trường y, em rất am hiểu về giá trị của việc hiến máu. Khi hiến máu, người hiến máu sẽ được rất nhiều những lợi ích như được kiểm tra sức khỏe định kì, được xét nghiệm, tư vấn các loại bệnh như: Viêm gan B hay các bệnh nhiễm trùng khác. Ngoài ra, hiến máu cũng giúp cho cơ thể kiểm soát được lượng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư…Em cũng cảm thấy rất vui khi hành động của mình sẽ cứu được nhiều người.”

Em Hoàng Mạnh Tùng, sinh viên lớp Dự phòng K6, ĐH Y Dược Hải Phòng với 20 lần hiến máu.

Hành trình đỏ là Chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện thực hiện với sự bảo trợ của các cơ quan bộ, ngành trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia.

Qua 5 năm tổ chức, Hành trình đỏ đã tiếp nhận được trên 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè. Hành trình đỏ lần thứ 6 năm 2018 diễn ra từ ngày 13/6 đến 15/7 tại 26 tỉnh, thành phố.

Các tình nguyện viên hiến máu tại trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Tại Hải Phòng, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng Đất Cảng” diễn ra từ ngày 10/6 đến 17/6/2018 ở các điểm hiến máu tình nguyện: Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Chùa Cao Linh (xã Bắc Sơn, huyện An Dương) và huyện Kiến Thụy. Hành trình đỏ vận động được hơn 2.000 người tham gia tại Hải Phòng, dự kiến tiếp nhận hơn 1.200 đơn vị máu.

                                                                                                          Xuân Bách

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll