Thông tin chính thức vụ người của kho hàng mỹ phẩm ở Cà Mau chống đối lực lượng kiểm tra

11/10/2018 19:00

TĐO-Công an tỉnh Cà Mau đã có thông tin chính thức về việc lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau tiến hành phá khóa kho hàng của một công ty mỹ phẩm để kiểm tra vào ngày 9/10.

Thông tin chính thức vụ người của kho hàng mỹ phẩm ở Cà Mau chống đối lực lượng kiểm tra

Theo thông tin ngày 10/10, kho hàng này thuộc Công ty TNHH MTV mỹ phẩm N-Collagen (khóm 4, phường 4, TP.Cà Mau, Cà Mau, gọi tắt là Công ty N-Collagen), do Trần Thị Bích Ngân (23 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, TP.Cà Mau) làm Giám đốc và ông Trần Thái Nguyên (37 tuổi, anh ruột của Ngân) làm quản lý kho hàng.

Trước đó, trưa ngày 9/10, lực lượng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Cà Mau) phát hiện ông Mã Cáo (70 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, TP.Cà Mau, là người làm thuê cho Công ty N-Collagen) chở 2 thùng mỹ phẩm từ kho của Công ty ra ngoài. Lúc này, lực lượng tiến hành kiểm tra, lập biên bản (bên ngoài kho), phát hiện 2 thùng mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ.

Ông Cáo khai nhận chuyển 2 thùng hàng trên đến phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) để giao cho một người tên Trang.

Lực lượng chức năng tại hiện trường.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu Nguyên hợp tác để kiểm tra kho, Trần Thị Bích Ngân đến cùng với 7 người (chưa xác định được danh tính) có hành động ngăn chặn không cho cán bộ thi hành công vụ kiểm tra kho hàng và khóa cửa kho. Ngay lập tức, Ngân lên xe ô tô biển số 69A-049.31 bỏ đi. Sau đó, lực lượng phối hợp Công an phường 6, TP.Cà Mau trực tiếp đến nhà mời Ngân làm việc, nhưng Ngân không có ở nhà.

Về phần Nguyên, làm việc với công an, ông xác nhận 2 thùng hàng trên lấy từ kho của Công ty N-Collagen ra ngoài và kho hàng là của Công ty N-Collagen do Ngân làm Giám đốc, Nguyên được Ngân giao quản lý kho hàng.

Do người của Công ty N-Collagen bất hợp tác, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp cùng các đơn vị có liên quan lập biên bản mở kho của Công ty N-Collagen để kiểm tra. 

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã niêm phong tạm giữ 186 kiện gồm nguyên liệu, phụ liệu, bao bì, tem “chống hàng giả”, dụng cụ dùng để sang chiết, pha chế, đóng gói mỹ phẩm và mỹ phẩm đã thành phẩm của Công ty N-Collagen; một thau nhựa chứa mỹ phẩm đang pha chế; 3 can nhựa chứa dung dịch dùng để pha chế mỹ phẩm; 70 bao bì bằng giấy carton có in tên Công ty N-Collagen (chưa qua sử dụng). 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, như báo Thời Đại đã thông tin, khoảng 12h ngày 9/10, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau cùng các đơn vị khác tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty N-Collagen.

Tuy nhiên, khi lực lượng công an đến kiểm tra nhân viên công ty này phản ứng mạnh, đẩy lực lượng công an ra khỏi kho, khóa cửa bỏ đi. Lúc này chỉ có người tên Trần Thái Nguyên quản lý kho có mặt ở hiện trường nhưng cho rằng mình là người làm thuê và không có chìa khóa mở cửa kho hàng.

Trước phản ứng của nhân viên Công ty N-Collagen, đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đến hiện trường chỉ đạo vụ việc. Đến khoảng 16h30 phút giờ cùng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành phá khóa kho hàng vào kiểm tra.

Thượng Tâm

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll