Phát hiện 13 hài cốt liệt sĩ được chôn tập thể tại Đồng Nai

14/09/2018 14:57

TĐO-Trong lúc đang cuốc đất làm vườn thì người dân bàng hoàng phát hiện nhiều hài cốt, di vật của bộ đội, nghi là mộ liệt sĩ. Người dân đã đến trình báo với chính quyền địa phương để có phương án xử lý.

Phát hiện 13 hài cốt liệt sĩ được chôn tập thể tại Đồng Nai

Theo thông tin Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, đơn vị đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự tỉnh để tổ chức đưa 13 hài cốt liệt sĩ cùng di vật vừa tìm thấy tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành về nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành để chuẩn bị lễ truy điệu.

Hiện tại, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức xác minh lai lịch các liệt sĩ, đơn vị quân đội mà các anh hùng liệt sĩ phục vụ để tìm thân nhân.

Nhiều di vật được tìm thấy trong mồ chôn tập thể

Trước đó, vào ngày 9/9, tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Kính, trú tại ấp 8, xã Bàu Cạn huyện Long Thành, ông Kính và một người thợ điều khiển xe cuốc đào đất làm vườn bất ngờ phát hiện một vị trí có nhiều xương cốt lộ ra cùng nhiều bao nilon giống vải bạt tăng của bộ đội. Người dân địa phương nghi đây là mộ liệt sĩ nên ông Kính đã báo chính quyền xã đến xử lý.

Ảnh chân dung gần như còn nguyên vẹn của một liệt sĩ

Nhận tin báo, lực lượng chức năng liên quan đã có mặt để tiến hành mở rộng tìm kiếm. Theo đó, trong diện tích khoảng 50m2, đội tìm kiếm đã phát hiện nhiều xương cốt, răng và di vật như dép râu, võng, bạt, bình nước, dụng cụ y tế… của bộ đội. Đáng chú ý, có ví da và một số hình ảnh còn rõ chân dung chiến sĩ trong ảnh.

Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng liên quan xác định trong hố chôn có 13 hài cốt liệt sĩ. Các ngành chức năng hiện đang nỗ lực xác minh thông tin và tìm kiếm thân nhân của các anh hùng liệt sĩ này.

Tin và ảnh P.Hoàng-M.Nhiên

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll