PGS.TS Trần Văn Phước tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh Thừa Thiên-Huế

03/12/2018 21:10

TĐO- Thời gian qua, Hội luôn quán triệt tư tưởng chỉ đạo của Đảng về việc “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả” trong công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời, Hội không ngừng tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác, đa dạng hóa phương thức hoạt động, cách thức tiếp cận đối tác; cũng cố và đẩy mạnh quan hệ với các đối tác nước bạn.

PGS.TS Trần Văn Phước tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh Thừa Thiên-Huế

Theo đó, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023 để bầu ra Ban chấp hành Hội khóa mới.

Những tiếc mục văn nghệ chào mừng Đại hội của các em sinh viên trường Trường đại học Ngoại ngữ Huế.

Được biết, nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động giao lưu của Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh đã đem lại một số kết quả khả quan có ý nghĩa, nhằm góp phần vun đắp quan hệ đối ngoại nhân dân hai nước và đóng góp hiệu quả cho công tác đối ngoại chung ở địa phương.

Đồng thời, Hội đã thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục, vận động viện trợ nhân đạo, từ thiện từ các tổ chức Hoa Kỳ, nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh tỉnh Thừa Thiên-Huế nói chung và Việt Nam đến với bạn bè Hoa Kỳ.

Toàn cảnh Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội đã tổ chức và tham gia đón tiếp 21 đoàn khách Hoa Kỳ với 228 lượt người đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đặc biệt, Hội đã phối hợp với các trường Đại học tổ chức Hội thảo khoa học: “20 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ: Thành tựu triển vọng”.  

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên-Huế phát biểu tại chỉ đạo tại Đại hội


Trong nhiệm kỳ mới 2018-2023, Hội sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động xã hội, từ thiện, hướng đến cộng đồng mà đối tượng quan trọng nhất là các vùng bị nhiễm chất độc da cam dioxin và các nạn nhân, gia đình nạn nhân. Tập trung các hoạt động khoa học, công nghệ và môi trường nhằm nghiên cứu, giới thiệu và phát huy giá trị các tài nguyên lịch sử, văn hóa, tự nhiên của tỉnh Thừa Thiên-Huế đến với các địa phương Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Hội luôn củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế với Nhân dân Hoa Kỳ ngày càng hiệu quả.

Ra mắt Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Qua đó, Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương và ra mắt Ban Chấp hành khóa mới với 9 thành viên. Và bầu PGS.TS Trần Văn Phước, nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại ngữ Huế tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh Thừa Thiên-Huế nhiệm kỳ 2018-2023.

Phi Hoàng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll