Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp cho hai tỉnh miền Trung

08/11/2017 16:32

TĐO - Sáng 8/11, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển lô hàng cứu trợ tới người dân tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Lô hàng gồm các bơm lọc nước, được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân các vùng bão lụt kịp thời có đủ nước sạch.

Nhật Bản gửi hàng cứu trợ khẩn cấp cho hai tỉnh miền Trung
Đại diện phiaas Nhật Bản trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp gồm các bơm lọc nước cho đại diện phía Việt Nam là ông Trần Kim Long (thứ 3 từ phải sang). (Ảnh: JICA)

Trước những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Damrey từ ngày 3-5/11/2017 gây ra cho nhân dân các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ, Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã quyết định chuyển lô hàng cứu trợ tới người dân các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, gồm các bơm lọc nước, được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân các vùng bão lụt kịp thời có đủ nước sạch. 

Sáng 8/11, tại Chi cục Phòng chống Thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên, ông NAGAI Katsuro, Công sứ, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông KITAMURA Shu, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, đã trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp gồm các bơm lọc nước cho đại diện phía Việt Nam là Ông Trần Kim Long, Vụ trưởng, Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cùng tham dự buổi lễ còn có các đại diện đến từ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Các bơm lọc nước sẽ giúp nhóm lớn người dân, tối đa 20 người, có được nước uống ngay sau thao tác lọc, giúp loại bỏ vi khuẩn, động vật nguyên sinh và các tác nhân gây bệnh. Mỗi bơm lọc được 4 lít nước/ phút, với tuổi thọ cao, lượng nước lọc được tối đa đạt 100,000 lít.

Bơm lọc nước sẽ được chuyển tới tay người dân trong hôm nay. (Ảnh: JICA)

Tại buổi lễ, ông NAGAI Katsuro, Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có bài phát biểu, gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình đã mất đi người thân trong cơn bão vừa qua, đồng thời bày tỏ lòng cảm thông và chia sẻ tới những người dân bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai lần này.

Dự kiến số bơm lọc nước này sẽ được chuyển tới tay người dân trong ngày hôm nay.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll