Không có cơ sở giảm án cho chủ quán mát-xa chứa mại dâm

17/05/2018 15:38

TĐO-Xét thấy bị cáo Phan Thị Thuận, chủ quán mát-xa không đưa ra được thêm tình tiết gì mới hơn so với cấp sơ thẩm, TAND TP.Hà Nội đã tuyên y án 18 tháng tù đối với bị cáo.

Không có cơ sở giảm án cho chủ quán mát-xa chứa mại dâm

Ngày 17/5, Phan Thị Thuận (SN 1981), ở Yên Thành, Nghệ An vừa bị TAND TP.Hà Nội tuyên y án sơ thẩm về tội Chứa mại dâm, tội danh và hình phạt được quy định tại khoản 1, Điều 254, BLHS.

Cho rằng, bản án 18 tháng tù của TAND quận Đống Đa tuyên phạt quá nghiêm khắc, bị cáo Thuận kháng cáo lên cấp cao hơn với mong muốn được giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, quá trình xét xử, HĐXX của TAND TP.Hà Nội xét thấy tòa cấp sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo là thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, bị cáo có con nhỏ để ra một bản án thấu tình, đạt lý, đúng người, đúng pháp luật.

Tại tòa, bị cáo Thuận không xuất trình thêm được các tình tiết giảm nhẹ nào mới nên không được tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo. Theo đó, Phan Thị Thuận vẫn bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội Chứa mại dâm.

Hồ sơ thể hiện hành vi phạm tội của Phan Thị Thuận như sau: Khoảng 14h45’ ngày 1/8/2017, 4 đối tượng nam giới tới quán mát-xa của Thuận và đặt vấn đề nhờ chủ quán gọi “hàng” đến để “giải khuây”.

Hai bên thỏa thuận giá mua dâm là 350.000 đồng/người; còn mát-xa kích dục là 200.000 đồng/người. Thanh toán đầy đủ cho chủ quán, nhóm người trên còn “bo” cho Thuận 50.000 đồng.

Bà chủ đon đả mời khách vào phòng tẩm quất tại tầng 2 ngồi đợi. Sau đó, Thuận gọi cho hai nữ nhân viên của quán đến bán dâm cho khách.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 tiếng sau, khi các đối tượng đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì công an bất ngờ kiểm tra, phát hiện.

Các đối tượng mua bán dâm đã bị Công an quận Đống Đa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Riêng đối với hành vi của Phan Thị Thuận, tòa cấp phúc thẩm xét thấy, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự công cộng, tác động tiêu cực đến nếp sống văn minh, gây thiệt hại về tình thần, vật chất cho nhiều gia đình, cá nhân, là nguyên nhân dẫn đến nhiều loại tội phạm, tệ nạn xã hội khác, nên cần thiết phải áp dụng hình phạt tù đối với bị cáo, nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

Do vậy, TAND TP.Hà Nội quyết định tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo mức án như trên.

Thường Yên

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll