Huế: Bắt giữ hai chị em ruột cùng con đẻ ‘cuỗm’ tài sản của người bán hàng rong và tạp hóa

12/10/2018 05:00

TĐO- Tại cơ quạn Công an, cả hai ả khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, đã thực hiện 6 trót lọt vụ trộm cắp tài sản. Đối tượng chủ yếu nhắm vào các quầy tạp hóa và người bán hàng rong.

Huế: Bắt giữ hai chị em ruột cùng con đẻ ‘cuỗm’ tài sản của người bán hàng rong và tạp hóa

Ngày 12/10, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế: Đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp đối với hai chị em ruột là Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi, cùng trú tại số nhà 106 đường Đào Duy Anh, TP.Huế điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT thì, trước đó, vào khoảng 10h20 ngày 3/10, Diệp điều khiển xe máy chở Chi và con gái của Diệp (học sinh lớp 6-PV) đi “tìm mồi” để ra tay trộm cắp tài sản. Khi đến một quầy tạp hóa tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, cả ba đi vào quán giả vờ hỏi mua Card điện thoại.

Hai chị em ruột là Hoàng Thị Ngọc Diệp và Hoàng Thị Lan Chi tại cơ quan Công an.

Lúc này, cháu bé con của Diệp vào bên trong quán quan sát chỗ để tài sản để thông báo cho Diệp và Chi. Sau đó, Diệp và Chi giả vờ nói chuyện với chủ quán để cháu bé lén lút đi vào quầy tạp hóa lấy trộm ví tiền bên trong có 30 triệu đồng, 3 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng rồi cả ba nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Có được số tài sản trộm cắp trên, hai chị em dùng để trả nợ và chia nhau tiêu xài.

Cơ quan Công an tiếp tục lấy lời khai đối với “nữ quái” Hoàng Thị Ngọc Diệp.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Hương Thủy đã nhanh chóng tiến hành khoanh vùng vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ hai “nữ quái” Diệp và Chi.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, hai ả đã thực hiện 6 vụ trót lọt trộm cắp tài sản. Đối tượng chủ yếu nhắm vào các quầy tạp hóa và người bán hàng rong.

Hiện Công an thị xã Hương Thủy đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hai đối tượng trước pháp luật.

Tin và ảnh Phi Hoàng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll