Điện Biên: Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019

12/02/2019 20:46

TĐO-Ngày 12/2, tại xã Nà Tấu, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019.

Điện Biên: Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019

Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, viên chức, công chức và bà con nông dân trong tỉnh trên lĩnh vực sản xuất nông,lâm  nghiệp.

Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức như: Thời tiết, dịch bệnh, giá các loại sản phẩm nông nghiệp diễn biến khá phức tạp. Song với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong tỉnh, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Điện Biên đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh. 

Sản xuất nông nghiệp chuyển biến tích cực theo hướng hàng hóa, tập trung, gắn với thế mạnh, lợi thế của từng địa phương. Năm 2018 tổng sản lượng lương thực đạt 264.601 tấn, tăng 6.630 tấn so với năm 2017; an ninh lương thực được đảm bảo; nhiều sản phẩm nông nghiệp đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở NN&PTNT trồng cây hoa Ban ven đường Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Nà Tấu huyện Điện Biên.

Trao đổi với PV ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: "Năm 2019 là năm quan trọng để thực hiện thành công Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ 13 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Theo đó, tỉnh Điện Biên xác định trong năm 2019  tập trung định hướng vào 3 nội dung chính. Thứ nhất là tập trung tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới. Thứ hai là tập trung cho việc quản lý diện tích rừng hiện có và tiến hành cắm mốc sau khi tiến hành phê duyệt 3 loại rừng, từ đó xây dựng kế hoạch bảo vệ và phát triển vốn rừng. Thứ ba là tiếp tục kêu gọi, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất theo chuỗi.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở NN&PTNT cây lúa khai xuân tại xã Nà Tấu. 

“Với tinh thần vượt qua khó khăn và quyết tâm của các cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong tỉnh hy vọng trong năm 2019 trên lĩnh vực nông, lâm nghiệp của tỉnh Điện Biên có nhiều khởi sắc và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra”, ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nói.

Duy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll