Công viên từng gây sốt trên báo nước ngoài ở Thừa Thiên-Huế giờ thành nơi ... chăn bò

12/10/2018 05:30

TĐO-Trong thời gian tìm nhà đầu tư mới, công viên Hồ Thủy Tiên vẫn đang trong tình trạng hoang tàn và trở thành nơi chăn bò cho người dân trong vùng.

Công viên từng gây sốt trên báo nước ngoài ở Thừa Thiên-Huế giờ thành nơi ... chăn bò

Công viên đó ở đâu tại Thừa Thiên-Huế? Giờ như thế nào? 

Đó là, khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế, nằm cách trung tâm TP.Huế chừng 10 km được Công ty Du lịch Cố Đô đầu tư hơn 70 tỷ đồng.

Được biết, trên khu đất rộng 495.929 m2, nhà đầu tư đã cho xây dựng khu du lịch thủy cung, hệ sinh thái đa dạng, phong phú từ các loài cá đầy sắc màu ấn tượng đến những loài bò sát quý hiếm.

Bản chỉ dẫn lối vào khu du lịch “ma mị”.

Ngoài ra, còn có sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, hệ thống 20 phòng ngủ cao cấp nằm đan xen trên các triền đồi thông. 

Tuy nhiên, qúa trình đầu tư dang dở nên nơi đây đã hoạt động kém hiệu quả, không thu hút được du khách, và được Công ty Du lịch Cố Đô chuyển nhượng cho Công ty TNHH Haco Huế.

Sau khi, Công ty TNHH Haco Huế thiết kế lại dự án với tổng kinh phí dự kiến đầu tư tiếp tục là 270 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, công trình “ma mị” này vẫn bị bỏ hoang không đầu tư khiến nhiều công trình kiến trúc bị đổ nát, cỏ dại mọc um tùm.

Được đầu tư rất hoành tráng, thế nhưng hoang phế sau đó không lâu.

Với vẻ đẹp “ma mị” của mình,  tờ The Huffington Post của Mỹ đã có bài viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim”, phản ánh sự hoang tàn, đổ nát của khu du lịch này.

Kể từ đó, nơi này trở thành địa điểm thu hút rất đông khách tham quan, đặc biệt là giới trẻ.

Cỏ dại mọc um tùm trong khuôn viên khu du lịch Hồ Thủy Tiên.

Đến tháng 1/2017, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra quyết định thu hồi đất dự án khu vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và bàn giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên-Huế quản lý.

Bể bơi luôn khô hạn trong mùa nắng và “lo nước" trong mùa mưa.
Sau gần 2 năm thu hồi, dự án công viên Hồ Thủy Tiên hiện đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng, cỏ dại mọc um tùm và trở thành nơi chăn thả gia súc cho các hộ dân trong khu vực.

Bài và ảnh Tuấn Anh

 

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll