Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm phạm lợi ích quốc gia

11/10/2018 11:05

TĐO-Chiều 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Minh Thể (55 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo Điều 331, Bộ Luật Hình sự 2015.

Cần Thơ: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm phạm lợi ích quốc gia
Đối tượng Lê Minh Thể nghe đọc lệnh khởi tố bắt, tạm giam. Ảnh: CACC.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2017 đến nay, Thể lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước; nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và lãnh đạo Đảng, nhà nước.

Công an quận Bình Thủy xác định, từ tháng 6/2018 đến khi bị bắt, Thể dùng tài khoản Facebook cá nhân để kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước phát trực tiếp các video trực tuyến (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Công an quận Bình Thủy xác định hành vi của Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo Trung ương và địa phương; gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Vụ án đang được Công an quận Bình Thủy tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thành Thật

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll