Bắc Giang: Việt Yên là huyện đầu tiên được công nhận huyện đạt nông thôn mới

08/11/2018 15:59

TĐO - Ngày 8/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký công nhận huyện Việt Yên (Bắc Giang) đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018.

Bắc Giang: Việt Yên là huyện đầu tiên được công nhận huyện đạt nông thôn mới

Như vậy, Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang và là huyện thứ 56 trong cả nước đạt danh hiệu này. Việc công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho huyện Việt Yên cũng đưa  Bắc Giang trở thành tỉnh thứ 29/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

“Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Chính phủ đối với tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Việt Yên nói riêng; là phần thưởng xứng đáng cho sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực chung của Đảng bộ và nhân dân huyện Việt Yên chúng tôi”, ông Lê Ô Pích- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên – cho biết.

Chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã được Nhà nước xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Được biết, 100% các xã tại huyện Việt Yên có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao; 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng. Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước. Trên địa bàn huyện không còn nhà tạm, dột nát. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định. 

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII. Ngày 31/10/2017, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã chính thức thống nhất quyết định thực hiện việc nhất thể hoá chức danh Bí thư huyện uỷ và Chủ tịch UBND huyện./.

Thế Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll