Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Ibaraki, Nhật Bản

23/11/2017 08:08

TĐO - Chiều ngày 22/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Bùi Khắc Sơn đã tiếp đoàn Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Ibaraki do ông Saitoh Hiroshi, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với tỉnh Ibaraki, Nhật Bản

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về hoạt động hữu nghị nhân dân của Hội cũng như quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Ibaraki với các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch Saito Hiroshi cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động, chúng ta cần phải hỗ trợ, giúp đỡ nhau để sống và làm việc một cách đoàn kết. Chúng ta cùng nỗ lực hơn nữa cho phong trào hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật”. Ông cảm ơn sự đón tiếp thân tình mà Hội hữu nghị Việt – Nhật đã dành cho đoàn mỗi khi đoàn có dịp trở lại đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách.

Năm 2017 tròn 50 năm thành lập Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Ibaraki, trong năm qua Hội đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tổ chức được nhiều hoạt động nhằm phát huy tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Ibaraki với các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói riêng cũng như giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Ông Saito Hiroshi mong muốn trong thời gian tới Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Ibaraki và Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản sẽ kết hợp chặt chẽ hơn nữa và là cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản tỉnh Ibaraki cũng như các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đầu tư, phát triển kinh tế song phương.

Tại buổi tiếp, ông Bùi Khắc Sơn chào mừng đoàn Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Ibaraki đến Việt Nam. Chuyến thăm thể hiện tình cảm gắn bó của Hội hữu nghị Nhật – Việt tỉnh Ibaraki đối với Hội hữu nghị Việt – Nhật. Đây cũng là khởi đầu cho các hoạt động nhằm chào mừng 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

Tại buổi tiếp, ông Bùi Khắc Sơn cũng đã điểm qua tình hình hoạt động của Hội hữu nghị Việt – Nhật trong năm qua; đồng thời thông báo một số hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Được biết trong tháng 12, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt - Nhật sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Tokyo từ ngày 14-20/12 nhằm trao đổi, bàn bạc cũng như lên các phương án cụ thể với phía Hội hữu nghị Việt Nam tại Nhật Bản cho công tác tuyên truyền chào mừng 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước  (21/9/1973 - 21/9/2018).

Quang Việt

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll