Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre

26/12/2017 08:44

TĐO - Mới đây, được sự cho phép của UBND tỉnh, Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre đã tổ chức Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre

Đến dự đại hội gồm có các đại biểu: Ông Trần Ngọc Tam – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại tỉnh Bến Tre cùng 75 đại biểu chính thức là hội viên đầu tiên của hội, đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể nhân dân, các cựu sinh viên, học sinh đã được đào tạo ở Nhật Bản; các cán bộ, viên chức, doanh nhân đã từng công tác và học tập ở Nhật Bản; những người đang công tác tại các cơ quan, đơn vị có quan hệ hợp tác với Nhật Bản, người có người thân đang sinh sống tại Nhật Bản.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội

Tôn chỉ mục đích hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản là nhằm tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần tăng cường và mở rộng hợp tác hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân Bến Tre nói riêng với nhân dân Nhật Bản vì lợi ích của hai dân tộc, hai nước.

Các đại biểu tham dự đại hội đã đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ và điều lệ hội, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành gồm 25 thành viên, ông Trương Duy Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết đại hội và Điều lệ Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre. 

Đồng thời, Đại hôi cũng tiến hành trao thẻ hội viên danh dự cho các tổ chức PCP Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Bến Tre đó là: Ông Nagato Natsume – Chủ tịch Hội Hở môi hàm ếch Nhật Bản, Ông Shigeru Sekiya – Chủ tịch và Bà Bando – Tổng thư ký hội trợ giúp trẻ em Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre.

Đại hôi trao thẻ hội viên danh dự cho các tổ chức PCP Nhật Bản

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Nhật Bản và kêu gọi viện trợ phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ người nghèo trong tỉnh. Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Bến Tre đã thể hiện được quyết tâm thực hiện tốt công tác đối ngoại trong tình hình mới, gắn kết chặt chẽ, hiệu quả đối ngoại của Đảng, ngoại giao của nhà nước và đối ngoại nhân dân theo chỉ thị của Ban Bí thư TW, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản ngày càng bền vững.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll