Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong năm 2018

14/02/2018 09:03

TĐO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 13/2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt, chúc Tết các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong năm 2018

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự cảm ơn, biểu dương và đánh giá các tập thể, cá nhân tại các cơ quan của Quốc hội đã hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc to lớn của năm 2017 - năm thứ hai của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV. 

Chủ tịch tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu. (Ảnh: Trọng Đức)

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, một năm qua, Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành khối lượng công việc lớn, đáp ứng được yêu cầu và sự kỳ vọng của cử tri. Làm nên những kết quả này có sự đóng góp công sức, trí tuệ và trách nhiệm lớn của các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội và cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Quốc hội. Những việc làm đó đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên tất cả các lĩnh vực.

Nhấn mạnh chưa bao giờ ý Đảng, lòng dân, vận nước tốt như hiện tại, Chủ tịch Quốc hội cho rằng điều đó tạo động lực mới cho năm 2018. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng những kết quả đã đạt được trong năm 2017 sẽ truyền cảm hứng mới để Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội làm việc hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.

Lưu ý, 2018 là năm giữa nhiệm kỳ, nửa chặng đường còn lại sẽ có nhiều thử thách. Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Là cơ quan quyền lực Nhà nước và cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân, người dân luôn đặt niềm tin và theo dõi sát sao các hoạt động ở nghị trường. Vì vậy, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan Văn phòng Quốc hội cần tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để đưa vào nghị trường, bàn bạc thấu đáo trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch nhằm đưa ra được những quyết sách hợp lòng nhân dân.

Chủ tịch tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Trong không khí ấm áp, vui tươi chào mừng mùa Xuân mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công; sau những ngày nghỉ Tết cổ truyền của dân tộc có thể bắt tay ngay vào công việc, tiếp tục cống hiến, nỗ lực làm việc hiệu quả hơn nữa trong năm giữa nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV... 

Bảo Giang (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll