Mưa lũ diễn biến phức tạp, nguy hiểm trên địa bàn Thanh Hóa

12/10/2017 16:12

Thông tin từ tỉnh Thanh Hóa cho biết tình hình mưa lũ trên địa bàn diễn biến phức tạp khiến nhiều khu vực, tuyến đường bị ngập lụt có thể gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Mưa lũ diễn biến phức tạp, nguy hiểm trên địa bàn Thanh Hóa

Mưa lũ trong những ngày qua khiến nước dồn về khu vực huyện Hà Trung với lưu lượng lớn, gây ngập QL 1A từ Km 292-296; tuyến đường sắt Bắc - Nam qua khu vực này cũng chìm trong nước. Trong khi đó nhiều tuyến đê trên địa bàn huyện đã bị tràn.

Đường sắt và QL 1A đoạn qua huyện Hà Trung đang ngập trong nước

Đoạn QL 1A bị ngập dài khoảng 5 km, qua các xã Hà Bình, Hà Yên, Hà Dương đến giáp thị xã Bỉm Sơn. Nơi ngập sâu nhất khoảng 60 cm. Hiện 3 xã Hà Bắc, Hà Long, Hà Giang vẫn bị cô lập.

Trong sáng nay (12/11), hàng chục cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông đã được huy động ứng trực trên đoạn đường bị ngập, hướng dẫn, phân luồng giao thông, chốt chặn, điều hướng di chuyển của các phương tiện giao thông. Hiện nước đã rút giảm khoảng 20 cm so với chiều qua, các phương tiện như xe ô tô tải, xe khách có thể di chuyển với tốc độ chậm.

QL 1A đoạn qua huyện Hà Trung bị ngập

Trưa nay, mực nước trên sông Lèn đang lên rất nhanh do lưu lượng đổ về từ thượng nguồn lớn; một số đoạn đê qua xã Hà Lai sạt lở, nhiều đoạn trên tuyến đê sông Hoạt qua địa bàn các xã Hà Bắc, Hà Dương, Hà Yên đã bị tràn. Riêng tuyến đê giáp xã Hà Lai và Hà Vân bị tràn mạnh, huyện Hà Trung đang huy động lực lượng ứng trực, xử lý sự cố.

Đoạn đê hữu sông Cầu Chày bị thủng, khiến nước chảy xiết vào khu vực dân cư

Trước đó vào lúc 4 giờ sáng 12/10, tuyến đê hữu sông Cầu Chày đoạn qua xã Xuân Minh (huyện Thọ Xuân) bị thủng ngầm một hố lớn, khiến nước sông chảy rất mạnh vào bên trong khu dân cư.

Lực lượng chức năng huyện Thọ Xuân đã huy động 400 người và phương tiện của các xã trong cụm; phối hợp với cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 9 (Quân khu 4) và Trung đoàn Không quân 923 - Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không, không quân) tập trung khắc phục sự cố.

Lực lượng quân đội ứng cứu sự cố đoạn đê bị thủng

Đến 9 giờ cùng ngày, với sự nỗ lực của các lực lượng, cơ bản đã khống chế được dòng nước chảy xiết của đoạn đê bị thủng vào trong khu vực dân cư.

Hiện các lực lượng đang tiếp tục gia cố thân đê, phòng chống sạt lở.

Theo Báo Thanh Hóa

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll