Điện Biên: Bắt giữ 832 chiếc thớt gỗ nghiến

08/11/2018 19:29

TĐO - Vào khoảng 20 giờ ngày 7 tháng 11 năm 2018, Đội công tác liên ngành huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 832 thớt gỗ nghiến.

Điện Biên: Bắt giữ 832 chiếc thớt gỗ nghiến

Trao đổi với phòng viên Thời Đại, đại tá Lò Văn Pọm, Trưởng Công an huyện Tủa Chùa cho biết: Sau khi nhận được tin báo của nhân dân, đội công tác liên ngành của huyện gồm: Công an, Hạt kiểm lâm và Ban chỉ huy quân sự đã xuống địa phận giáp ranh giữa huyện Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La và huyện Tủa Chùa của tỉnh Điện Biên để xác minh vụ việc.

Tang vật tịch thu

Kết quả, Đội đã phát hiện 01 xuồng máy di chuyển theo hướng Quỳnh Nhai – Tủa Chùa trở một khối lượng gỗ nghiến tròn nhóm A2 (dạng thớt). Qua kiểm tra, xác định chiếc xuồng máy trên là do đối tượng Điêu Văn Ngoan, sinh năm 1986, có hộ khẩu thường trú tại Bản Phát, xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La. Trên xuồng có chở 832 chiếc thớt gỗ nghiến, tương đương với 4,890 m3 gỗ, tất cả số thớt trên đều không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Duy Linh

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll