Chủ tịch nước thăm, chúc Tết nhân sĩ trí thức tiêu biểu

13/02/2018 13:38

TĐO - Chiều 12/2, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đi thăm và chúc Tết một số nhân sĩ trí thức tại Hà Nội.

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết nhân sĩ trí thức tiêu biểu
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Khoa Sơn. (Ảnh: TTXVN)

Chúc Tết giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Khoa Sơn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của giới trí thức, các nhà khoa học đối với sự phát triển của đất nước; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nếu không đi trước đón đầu, không tranh thủ những tiến bộ khoa học công nghệ thì đất nước không thể chủ động bứt phá trên con đường phát triển.

Trao đổi về tình hình đất nước, những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về công tác đối ngoại, xây dựng Đảng, quốc phòng-an ninh, kinh tế-xã hội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh những kết quả đạt được đã ngày càng khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đó cũng là cơ hội để đất nước vững bước phát triển nhanh, bền vững.

Cảm kích trước sự quan tâm Đảng, Nhà nước đối với giới trí thức, các nhà khoa học, giáo sư, tiến sỹ khoa học Nguyễn Khoa Sơn khẳng định đây là sự khích lệ lớn lao để các trí thức tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho đất nước; nhấn mạnh niềm lĩnh vực khoa học công nghệ của đất nước trong năm mới sẽ thu được nhiều kết quả thắng lợi.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết giáo sư Sử học Phan Huy Lê. (Ảnh: TTXVN)

Thăm và chúc Tết Giáo sư sử học Phan Huy Lê, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc Giáo sư và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đánh giá cao bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" mà Giáo sư mới hoàn thành, cũng như đặc biệt quan tâm tới công trình quốc sử Việt Nam với sự tham gia của 400 nhà khoa học được hi vọng là bộ quốc sử đồ sộ nhất Việt Nam, Chủ tịch nước cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học, trong đó có Giáo sư ngành Khoa học lịch sử.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng những đóng góp tâm huyết của giáo sư, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, hy vọng công trình Quốc sử Việt Nam của các nhà khoa học sẽ được đưa vào giáo trình lịch sử giảng dạy tại trường phổ thông, góp phần quan trọng giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện. (Ảnh: TTXVN)

Thăm Kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc ông luôn mạnh khỏe, với khả năng của mình tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước. Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, do đó ngành Kiến trúc của Việt Nam cũng cần nỗ lực tìm được chỗ đứng trên thế giới, tiệm cận với kiến trúc hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, mong muốn ông chuyển thông điệp đó tới đội ngũ kiến trúc sư trẻ của đất nước, thúc đẩy sự phát triển của ngành Kiến trúc Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và chúc Tết Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước bày tỏ sự kính trọng đối với một trí thức lớn hội tụ nhiều phẩm chất cao đẹp của thời đại, một nhà khoa học có uy tín, tâm huyết với sự nghiệp văn hóa và khoa học của nước nhà. Thông báo với Giáo sư về tình hình đất nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là công tác xây dựng Đảng và thành tựu về đối ngoại, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Giáo sư Vũ Khiêu là một kho tàng văn hóa của đất nước, mong muốn Giáo sư tiếp tục cống hiến trí tuệ cho đất nước. Ở tuổi 102, với trí nhớ minh mẫn, Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho giới trí thức và khoa học nước nhà; đồng thời tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững. 

Bảo Giang (t/h)
;

Bạn có thế quan tâm

Scroll