Tuổi trẻ VUFO đưa sân chơi trẻ em về nơi nguồn cội

30/08/2017 15:20

TĐO - Sáng 26/8, được sự tài trợ của tổ chức Association de Soutien aux Orphelins du Vietnam (ASSORV), Đoàn TNCS Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã chính thức bàn giao công trình thanh niên "Sân chơi trẻ em Điềm Mặc" cho học sinh trường tiểu học tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên - nơi thành lập cơ quan tiền thân của VUFO.

Tuổi trẻ VUFO đưa sân chơi trẻ em về nơi nguồn cội

Không chỉ là hoạt động về nguồn

Lễ cắt băng khánh thành công trình "Sân chơi trẻ em Điềm Mặc" sáng 26/8

Công trình nằm trong khuôn khổ dự án "Sân chơi Điềm Mặc", được Đoàn TNCS Liên hiệp xác định là hoạt động trọng điểm trong năm. Theo chị Hoàng Thị Như Hoa, Đảng ủy viên kiêm Bí thư Đoàn TNCS Liên hiệp, ý tưởng xây dựng công trình xuất phát từ mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích cho trẻ em địa phương của các thành viên, cán bộ VUFO.

Dự án "Sân chơi Điềm Mặc" không chỉ nhằm giáo dục về truyền thống uống nước nhớ nguồn cho cán bộ thanh niên nói chung và cán bộ trẻ nói riêng, mà còn mở ra cơ hội giao lưu mới mẻ cho đoàn viên trong cơ quan, từ đó góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể - chị Hoàng Thị Như Hoa nhấn mạnh.

Được sự hỗ trợ về mặt tài chính của ASSORV (50 triệu đồng), Đoàn TNCS Liên hiệp đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên, các ban ngành đoàn thể xã Điềm Mặc và công ty Think Playgrounds (TPG) - một công ty từng hỗ trợ xây dựng nhiều sân chơi cộng đồng đã lên kế hoạch triển khai dự án, với mục tiêu kịp đưa sân chơi đến với các em học sinh trước khi năm học mới bắt đầu.

Thành viên trong đoàn góp sức trang trí cho các vật dụng trong sân chơi

Tham gia hoạt động lần này có 14 đoàn viên thanh niên tới từ nhiều ban, đơn vị trực thuộc VUFO: Ban điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM), Báo Thời Đại, Ban Đa phương, Tạp chí Hữu nghị, Cung Hữu nghị Việt Trung, Văn phòng Liên hiệp… Đối với các thành viên trong đoàn, hoạt động lần này thực sự là một chương trình tình nguyện ý nghĩa, là dịp để mỗi người thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ VUFO, đồng thời là cơ hội giao lưu, tìm hiểu đất và người Điềm Mặc.

Điềm Mặc - nơi thắm những nụ cười

Các em học sinh Điềm Mặc cực kỳ hứng thú với sân chơi mới

Tại buổi tiếp đoàn chiều 25/8, ông Ma Duy Vụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Bí thư Đảng ủy xã Điềm Mặc, cho biết: từ sáng cùng ngày, khi được tin đoàn đang trên đường về địa phương để xây dựng sân chơi, các em học sinh trường Tiểu học xã Điềm Mặc đã rất háo hức. Sau đó, khi biết lịch trình của đoàn có thay đổi vì đường xá trục trặc, các em lại càng mong ngóng hơn. Nhiều em cứ luôn miệng hỏi thầy cô giáo rằng "Bao giờ các cô chú ấy về ạ" - ông Ma Duy Vụ kể.

Đại diện địa phương cùng thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh tại sân chơi

Theo thầy Ma Quang Luyến - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Điềm Mặc và anh Trần Văn Long - Bí thư Đoàn TNCS xã, đây là mô hình sân chơi cộng đồng đầu tiên được triển khai ở Điềm Mặc và nhiều địa phương lân cận. Dự án "Sân chơi Điềm Mặc" đã trực tiếp giải quyết nhu cầu vui chơi chính đáng của trẻ em Điềm Mặc và tạo động lực để các em chăm chỉ tới trường. Điều ý nghĩa hơn nữa là dự án được thực hiện bởi tuổi trẻ VUFO - tổ chức có mối quan hệ gắn bó bền chặt với địa phương từ nhiều năm nay.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Lễ bàn giao công trình thanh niên "Sân chơi trẻ em Điềm Mặc" đã được tổ chức vào sáng 26/8, chính thức đưa sân chơi vào hoạt động và kết thúc tốt đẹp chuyến hành trình về nguồn - tình nguyện đầy ý nghĩa của tuổi trẻ VUFO. Sau dự án "Sân chơi Điềm Mặc", Đoàn TNCS Liên hiệp sẽ tích cực tìm kiếm ý tưởng và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa nhằm hướng về Điềm Mặc, đại diện đoàn chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong chương trình:

Công tác chuẩn bị cho sân chơi bắt đầu từ chiều 25/8

Chị Hoàng Thị Như Hoa (đứng) trao đổi với đại diện địa phương tối cùng ngày

Các em học sinh có mặt từ sớm, chăm chú theo dõi thành viên trong đoàn hoàn thiện nốt sân chơi
Đối với nhiều em, đây là những đồ chơi mà các em chưa được nhìn thấy tận mắt bao giờ
Chị Hoàng Thị Như Hoa hướng dẫn nội quy sân chơi cho các em học sinh
Niềm vui của một bạn đoàn viên khi chứng kiến các em vui chơi với đồ chơi mới

 

Thành viên trong đoàn chụp ảnh kỷ niệm sau khi hoàn thành công trình


Hồng Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll