Hôm nay, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9 - Khe Sanh

09/07/2018 07:53

TĐO-Hôm nay, tại tỉnh Quảng Trị diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9- Khe Sanh, Giải phóng Hướng Hóa (9/7/1968 - 9/7/2018). Lễ kỷ niệm thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương tham dự.

Hôm nay, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9 - Khe Sanh

Đây là dịp tôn vinh những chiến công hào hùng của quân và dân ta, đồng thời tưởng nhớ, tri ân sâu sắc những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trước đó, tối qua, 8/7 đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 50 chiến thắng Đường 9-Khe Sanh.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đường 9- Khe Sanh.

Cách đây 50 năm, tiếng pháo mở màn cho chiến dịch lịch sử Đường 9 - Khe Sanh của quân ta rền vang. Bộ đội và đồng bào các dân tộc miền Tây Quảng Trị đồng loạt tấn công vào các cứ điểm phòng ngự của Mỹ ở Làng Vây - Khe Sanh-Tà Cơn, đánh bại âm mưu và thủ đoạn xảo quyệt của địch. Hướng Hóa đã trở thành huyện đầu tiên ở miền Nam được giải phóng hoàn toàn. 

Người dân tới  xem chương trình nghệ thuật rất đông.

Chiến thắng của chiến dịch Đường 9- Khe Sanh góp phần tạo điều kiện tạo điều kiện cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 giành thắng lợi.

Kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh- giải phóng huyện Hướng Hóa là dịp để bày tỏ lòng biết ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công đã đóng góp xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. giáo dục tình yêu quê hương đất nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ.

Tại Lễ kỷ niệm, đại biểu và nhân dân được xem lại những thước phim, hình ảnh tư liệu về cuộc chiến đấu giải phóng Khe Sanh- Hướng Hóa của quân và dân ta, cờ hoa rợp trời, đồng bào các dân tộc hân hoan vui mừng đón chiến thắng; phóng sự về sự đổi thay, phát triển của huyện Hướng Hóa sau 50 năm giải phóng... Xuyên suốt buổi lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề Khe Sanh bản hùng ca bất tử.

V.Đ (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll