Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là Chủ tịch Hội Việt - Đức nhiệm kỳ 2018 - 2023

04/08/2018 16:35

TĐO – Sáng 4/8, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt – Đức (Hội Việt – Đức) tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là Chủ tịch Hội Việt - Đức nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Việt – Đức nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 78 thành viên. Ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức khoá V.

Tham dự Đại hội có: Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; ông Wolfgang Manig, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam; hơn 100 đại biểu từ Ban Đối ngoại, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp Hữu nghị các tỉnh và các tổ chức thành viên, đại biểu từ các cơ quan TW, cùng các phóng viên báo chí TW và Thành phố.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội Việt – Đức đã nghe các báo cáo, tham luận và thông qua dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2012-2018 và phương hướng công tác Hội; Dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi nhiệm kỳ 2018-2023. 

Toàn cảnh Đại hội. 

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2012-2018, hoạt động của Hội Việt - Đức và các tổ chức thành viên đã được triển khai hiệu quả, đổi mới, đạt nhiều thành tích quan trọng và nổi bật trên tất cả các lĩnh vực hoạt đối ngoại nhân dân đã đề ra. 

Trên cơ sở đảm bảo thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, hoạt động của Hội Việt - Đức và các tổ chức thành viên luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; sự hỗ trợ, hợp tác rất nhiệt tình của các bộ, ban, ngành ở Trung ương và các địa phương, các tổ chức xã hội, các đơn vị kinh tế và các địa phương, nhất là của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Nội vụ; sự giúp đỡ, hỗ trợ và tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và hội viên của Hội Việt - Đức.

Hoạt động của các Hội địa phương và các Chi hội có những bước phát triển đột phá cả về hình thức và nội dung, tăng cả số lượng và chất lượng hoạt động và thu được kết quả tốt. Công tác phối hợp giữa Hội Trung ương và Hội địa phương nhiệm kỳ qua được thực hiện rất thường xuyên và chặt chẽ. 

Các Hội Việt - Đức địa phương có nhiều hoạt động giao lưu thăm viếng, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Việc báo cáo, phản ánh tình hình hoạt động của các Hội địa phương và Chi hội về Hội (qua Ban Thư­ ký) kịp thời và đã thành nề nếp. Có được thành tích đó là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể địa phương, các doanh nghiệp và cá nhân.

Phát huy những thành công trong nhiệm kỳ 2012 – 2018, các đại biểu thống nhất, trong nhiệm kỳ tới Hội cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của bằng những hoạt động thích hợp, đa dạng để thông tin, tuyên truyền cho nhân dân Đức về đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, góp phần làm cho dư luận Đức, nhất là giới trẻ, thêm hiểu  biết về Việt Nam và quan hệ hữu nghị Việt Nam-Đức; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân Đức, sự phối hợp hành động của các tổ chức đối tác Đức.      

Bên cạnh đó, Hội Việt - Đức cần củng cố, phát triển Hội, thu hút giới trẻ tích cực tham gia hoạt động của Hội; phát triển thêm các đối tác mới, làm cơ sở để thúc đẩy các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, tranh thủ sự ủng hộ của CHLB Đức và các đối tác đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ban Chấp hành khóa V Hội Việt - Đức ra mắt. 

Đại hội tiến hành hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 78 thành viên. Ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Đức khóa V. 

Bày tỏ vui mừng và vinh dự được Ban Chấp hành Hội Việt – Đức tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội khoá V, ông Nguyễn Chí Dũng cam kết sẽ thực hiện tốt phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ V. Ban Thường vụ Hội sẽ sớm tổ chức Hội nghị để cụ thể hoá các phương hướng hoạt động, cố gắng khắc phục những mặt còn tồn tại, phát huy mặt mạnh của Hội, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Đức phát triển ngày càng tốt đẹp.

Đồng thời, ông Nguyễn Chí Dũng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp của các cơ quan hữu quan cũng như cơ quan Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam để tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam – Đức ngày càng phát triển bền vững.

Đại biện Lâm thời Wolfgang Manig và ông Đôn Tuấn Phong tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Hội Việt - Đức Nguyễn Chí Dũng. 

Đại biện Lâm thời Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam Wolfgang Manig đánh giá cao các hoạt động của Hội Việt – Đức trong thời gian qua, khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác với Hội xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần vào việc củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt– Đức.

Tại Đại hội, ông Đôn Tuấn Phong chúc mừng ông Nguyễn Chí Dũng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Việt – Đức khoá V; biểu dương những thành tựu cũng như những nỗ lực của Hội Việt – Đức và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gian qua. 

Phó Chủ tịch Liên hiệp Đôn Tuấn Phong nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ công tác và các giải pháp chính mà Hội đề ra cho nhiệm kỳ tới, đồng thời bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ này Hội sẽ chủ động, linh hoạt hơn nữa trong công tác của mình; đảm bảo sự thống nhất trong triển khai công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức trên toàn hệ thống…

Ông Đôn Tuấn Phong trao tặng bức trướng và bằng khen cho Hội Việt - Đức và các tổ chức thành viên đã có đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ qua. 

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Đôn Tuấn Phong đã trao tặng bức trướng cho Hội Việt – Đức; tặng bằng khen cho tập thể và một số cá nhân các Chi hội thuộc Hội Việt – Đức vì đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Bài và ảnh Thùy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll