Chính thức diễn ra Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang

12/01/2019 15:00

TĐO- Tối 11/1, tại Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang đã khai mạc “Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; các đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo nguyên lãnh đạo của địa phương, cùng hàng chục ngàn người dân, du khách tham dự lễ khai mạc.

Chính thức diễn ra Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cắt băng khai mạc Lễ hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, kinh tế của tỉnh liên tục có mức tăng trưởng tốt năm sau cao hơn năm trước, tỉnh luôn ở nhóm những tỉnh phát triển khá cao của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Năm 2018, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,24%, tổng thu ngân sách đạt hơn 8.700 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 2,86 tỷ USD. Tỉnh có hơn 5.000 doanh nghiệp hoạt động...

Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại buổi lễ

Du lịch Tiền Giang đứng trong nhóm khá của các tỉnh ĐBSCL về số lượng khách quốc tế và doanh thu từ du lịch. Năm 2018, tỉnh đón trên 2 triệu lượt khách, trong đó có 800.000 lượt khách quốc tế, doanh thu từ các doanh nghiệp du lịch đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ; đóng góp quan trọng vào GRDP của tỉnh và góp phần có các ngành kinh tế khác phát triển. Đây cũng là năm, ngành du lịch tỉnh nhà có nhiều bước chuyển biến và phát triển tích cực tạo ra được nhiều hoạt động, góp phần nâng cao hiệu quả cho người dân và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cộng đồng những người làm kinh tế du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá.

Nói về những thách thức đối với sự phát triển ngành du lịch của địa phương, ông Hưởng cho rằng, tuy là tỉnh đi đầu trong phát triển du lịch sông nước miệt vườn ở ĐBSCL nhưng giờ đây có một số tỉnh trong vùng đã có bước tiến dài hơn, có nhiều sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng hơn. Từ đó, cho thấy rằng sự phát triển về du lịch của tỉnh còn quá xa so với tiềm năng và nguyên nhân cơ bản là chưa có hướng đi phù hợp mở đường cho sự phát triển. Thực trạng đó, đã buộc phải trăn trở, suy nghĩ để tìm hướng đi riêng cho mình; trong điều kiện sự giống nhau về sản phẩm du lịch của các tỉnh trong vùng là cơ bản, nên khó tìm ra lợi thế so sánh để “bức phá” vươn lên.

Tiết mục văn nghệ ấn tượng tại đêm lễ khai mạc

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019 là sự kiện lần đầu được Tiền Giang tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Tiền Giang và mừng Đảng, mừng Xuân mới. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động về văn hóa, thể thao, thương mại; kết hợp khai thác dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí của người dân và du khách. Lễ được diễn ra từ ngày 10 - 14/1, tại TP.Mỹ Tho với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: Liên hoan các ban nhạc ĐBSCL, biểu diễn nhạc nước; đi bộ tuần hành với chủ đề “Vì môi trường xanh và sự phát triển bền vững”, Giải đua xe đạp phong trào TP.Mỹ Tho mở rộng 2019; tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, hội thi ẩm thực du lịch, làm bánh dân gian, hội thi hướng dẫn viên du lịch thanh lịch; Hội chợ triển lãm thương mại ẩm thực... Đặc biệt, có hoạt động thả hoa đăng trên trên sông Tiền, diễu hành thuyền hoa trên sông.

Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ đồng hành quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Tiền Giang

Các hoạt động trong khuôn của lễ hội sẽ là nơi vui chơi, thưởng ngoạn của nhân dân, tạo được sức lan tỏa rộng rãi, phát huy được nét văn hóa truyền thống giàu bản sắc dân tộc góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà trong thời gian tới,  Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kỳ vọng về Lễ hội.

Tiền Giang ra mắt Bộ sản phẩm du lịch thông minh

Tại đêm khai mạc, Lễ hội tỉnh Tiền Giang ra mắt Bộ sản phẩm du lịch thông minh, gồm: cổng thông tin điện tử du lịch Tiền Giang, hệ thống Wifi, camera an ninh trên phạm vi toàn tỉnh. Với hình thức quảng bá du lịch trực tuyến thông qua mạng internet nhằm thúc đẩy quảng bá và kết nối các tour tuyến du lịch của địa Tiền Giang; đồng thời đáp ứng nhu cầu tham quan và trải nghiệm của du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Thành Thật

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll