Cần Thơ: Không để bỏ sót đối tượng được trợ cấp Tết Nguyên đán

06/12/2018 23:00

TĐO-UBND TP.Cần Thơ vừa có thông báo trợ cấp khó khăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nhằm giúp mọi người, mọi nhà vui xuân, đón Tết và giải quyết một phần khó khăn về đời sống.

Cần Thơ: Không để bỏ sót đối tượng được trợ cấp Tết Nguyên đán

Các mức trợ cấp được quy định dao động từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng cho các đối tượng được hưởng trợ cấp.

Để thủ tục cấp phát kịp thời, nhanh gọn, UBND thành phố yêu cầu UBND quận, huyện; các đơn vị chỉ đạo việc lập danh sách đúng quy định gửi Sở Tài chính để xét duyệt, cấp phát, không để xảy ra trường hợp chi trùng hoặc bỏ sót đối tượng được trợ cấp. Thời gian chi cho các đối tượng phải hoàn thành trước ngày 29/1/2019.

Những suất quà Tết đầy ý nghĩa được trao tận tay người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2018.

Ngoài các khoản trợ cấp nêu trên, UBND thành phố cũng yêu cầu UBND quận, huyện và các cơ quan, đơn vị không được đặt thêm chế độ hoặc sử dụng bất kỳ nguồn kinh phí nào của ngân sách Nhà nước hoặc của doanh nghiệp nhà nước trái với nội dung thông báo của UBND TP.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương phải chấp hành nghiêm và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nghiêm cấm việc lợi dụng lễ Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; đồng thời, cấm sử dụng tiền, tài sản Nhà nước, tập thể có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để thưởng, biếu, tặng cho các cá nhân, tổ chức không đúng quy định.

Hà Vy

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll