Cấm taxi trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội trong giờ cao điểm

12/08/2017 19:09

TĐO - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có quyết định cấm taxi trong một số khung giờ cao điểm tại nhiều tuyến đường kết nối vào khu trung tâm thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài.

Cấm taxi trên nhiều tuyến đường tại Hà Nội trong giờ cao điểm

Lưu lượng phương tiện giao thông tại Hà Nội ngày càng tăng cao, mặc dù đã thực hiện một số giải pháp hạn chế để giảm ùn tắc nhưng trên nhiều tuyến đường, đặc biệt là tuyến phố nhỏ kết nối những khu vực trung tâm hằng ngày người tham gia giao thông vẫn phải đối mặt với tình trạng ùn tắc. Điều này gây khó khăn lớn đối với người lao động, học sinh, sinh viên, nhất là giờ đi làm, đi học….

Ảnh minh họa

Trước thực trạng trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quyết định cấm taxi hoạt động trên hàng loạt tuyến đường trong một số khung giờ nhất định. Theo thông báo của Sở, việc cấm taxi được quy định với lịch trình cụ thể như sau:

Cấm taxi hoạt động tại nút giao Mai Dịch - Nguyễn Cơ Thạch - Hồ Tùng Mậu từ 6h đến 20h hàng ngày. Xe taxi được đi từ Phạm Hùng – Mễ Trì – Lê Quang Đạo – Lê Đức Thọ - Trần Hữu Dực – Nguyễn Cơ Thạch.

Cấm xe taxi qua Cầu Diễn buổi sáng từ 6h đến 9h (hường từ Nhổn về trung tâm Hà Nội).

Trên tuyến đường Cổ Nhuế, cấm taxi đi ra Phạm Văn Đồng.

Cấm taxi hoạt động trong giờ cao điểm từ thứ 2 đến thứ 6 (sáng 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h đến 19h) tại đường Mai Xuân Thưởng và Hoàng Hoa Thám (từ phố Ngọc Hà đến phố Mai Xuân Thưởng).

Cấm xe taxi hoạt động buổi sáng từ 6h đến 9h khi đi qua cầu Chương Dương hướng từ bên Nguyễn Văn Cừ về Trung tâm Hà Nội.

Trên phố Đê La Thành, Khâm Thiên; Khâm Thiên cấm taxi rẽ vào từ hướng Lê Duẩn, taxi cũng bị cấm hoạt động trong giờ cao điểm.

Phố Phủ Doãn cấm taxi từ hướng Triệu Quốc Đạt đi vào.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng cấm xe taxi khách trong giờ cao điểm bắt đầu từ ngày 25/12 vào các khung giờ sau: sáng từ 6h-9h, chiều từ 16h30 đến 19h30 trên tuyến đường Giảng Võ – Láng Hạ - Lê Văn Lương để phục vụ vận hành tuyến BRT.

Minh Hà

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll