Buýt nhanh BRT Hà Nội: Văn minh giao thông và những sai phạm “khó đỡ”

12/10/2018 05:46

TĐO-Thanh tra Chính phủ chỉ ra vi phạm tài chính trong 7 gói thầu xây lắp của dự án BRT số tiền lên tới nhiều chục tỷ đồng; chậm tiến độ hơn 6 năm so với phê duyệt; “thủ phạm” gây tắc đường-điều không thể chấp nhận trong văn minh đô thị...

Buýt nhanh BRT Hà Nội: Văn minh giao thông và những sai phạm “khó đỡ”

Thanh tra Chính phủ (TTCP) có Kết luận số 1468/KL-TTCP ngày 4/9/2018 về quá trình khảo sát, thiết kế, thẩm định phê duyệt kế hoạch cũng như đầu tư xây dựng của dự án xe buýt nhanh BRT (Hà Nội) hợp phần 1 có nhiều sai phạm gây thất thoát ngân sách cần phải được làm rõ.

Ảnh buýt nhanh BRT.

Có nhiều vi phạm được chỉ ra, song chúng tôi thấy, vi phạm trong dự toán 7 gói thầu xây lắp của hợp phần dự án BRT là điều đáng quan tâm nhất. Trong đó, có khoản chi phí huy động, giải thể công trường đã nằm trong chi phí trực tiếp, chi phí chung. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn lập thêm để mời thầu, ký hợp đồng, nghiệm thu thanh toán cho các nhà thầu, gây thất thoát ngân sách Nhà nước; Dịch vụ kiểm tra xe và vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ, chủ đầu tư cũng thanh toán cho nhà thầu một số khoản mục chi phí vượt so với hợp đồng đã ký hơn 0,2 tỷ đồng; Tại hạng mục cừ, giằng chống tầng hầm của gói thầu CP4d, chủ đầu tư chấp thuận để lại 83 cây cừ larsen với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, gói thầu bị chậm tiến độ 417 ngày.

Tại gói thầu CP4a xây dựng đường trạm xe buýt từ bộ Y tế đến Khuất Duy Tiến, gói thầu CP4b xây dựng đường trạm xe buýt từ Khuất Duy Tiến - bến xe Yên Nghĩa, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn khi lập bước thiết kế đường đã thay thế mặt đường bê tông nhựa bằng mặt đường bê tông xi măng, gây lãng phí ngân sách nhà nước hơn 15 tỷ đồng...

Theo kết luận Thanh tra, dự án chậm tiến độ 6 năm so với thời gian phê duyệt. Điều đau lòng là để thực hiện dự án văn minh đô thị này, UBND TP.Hà Nội tổ chức 3 đoàn đi nghiên cứu, khảo sát tại Brazil, Colombia, Ecuador, Indonesia nhưng 1 đoàn không có báo cáo kết quả và 2 đoàn có báo cáo nhưng không thể hiện nội dung liên quan đến khảo sát. Họ dùng tiền của Nhà nước đi khảo sát nhưng về thì không báo cáo kết quả, tức không hoàn thành nhiệm vụ. Tiền này có nên kiến nghị thu hồi của các cá nhân không?

Ảnh buýt nhanh BRT của chương trình VOV giao thông.

Xe buýt BRT được bố trí làn đường riêng, đi vào giờ cao điểm, thực sự đã thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm. Vậy, chúng ta chi ra số tiền lớn cho văn minh giao thông đô thị để nhận về ùn tắc thì những người thực hiện dự án này đã nghĩ sao?

Khi bắt đầu thực hiện dự án này cũng như nó đã hoạt động, TS.Nguyễn Xuân Thủy, chuyên gia về giao thông đã cảnh báo những điều “khó đỡ” khi thực hiện dự án một cách chắp vá, thiếu chuyên nghiệp. TS.Thủy cho rằng, những sai phạm tại dự án buýt nhanh BRT Hà Nội cho thấy cảnh báo trước đây đã thành hiện thực.

“Tôi đã nói là phải đánh giá kỹ lưỡng giữa hiệu quả và chi phí thực hiện dự án này. Nhất là trong bối cảnh hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển chưa đồng bộ, nhiều điểm nghẽn giao thông chưa được giải quyết, tình trạng ùn tắc còn xảy ra nghiêm trọng thì việc thiết kế đường riêng, xây dựng hệ thống nhà chờ mới, hệ thống cầu đi bộ riêng... nhìn đã thấy lãng phí, không khả thi”, TS.Thủy khẳng định lại một lần nữa lời nói của mình khi PV trao đổi.

Tuyến BRT Kim Mã - Yên Nghĩa hoạt động từ 1/1/2017. Theo đơn vị quản lý buýt nhanh, sau hơn 3 tháng vận hành, loại hình vận tải này có bình quân 41,1 hành khách mỗi lượt; 13.600 hành khách mỗi ngày. Ngày cao nhất, xe buýt nhanh vận chuyển 17.400 lượt hành khách.

Tuyến buýt nhanh này có tổng mức đầu tư 53,6 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng). Giá mỗi chiếc xe buýt để lăn bánh trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Xuân Hòa

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll