Bắt “nữ quái” lừa đảo tài sản hơn 11 tỷ đồng bằng facebook

13/07/2018 05:24

TĐO-Để tạo lòng tin, “nữ quái” tên Tâm đã tự lập facebook giả mạo để tác động nhằm tạo lòng tin rồi vay mượn số tiền hơn 11 tỷ đồng để ăn chơi tiêu xài cá nhân.

Bắt “nữ quái” lừa đảo tài sản hơn 11 tỷ đồng bằng facebook

Tin nhanh từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Chiều 12/7, đơn vị đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Băng Tâm (43 tuổi), trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Băng Tâm (thứ ba từ trái qua- PV). Ảnh N.H.

Theo hồ sơ của cơ quan CSĐT thì, vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2016, lợi dụng mối quan hệ là chị em cùng cha khác mẹ với nạn nhân Nguyễn Thị H., ả Nguyễn Thị Băng Tâm tự nhận mình có quen biết với một bác sĩ người nước ngoài để giới thiệu làm quen giúp con gái chị H. đi định cư ở nước ngoài.

Để tạo lòng tin, “nữ quái” Tâm tự lập facebook giả mạo để tác động, nhằm tạo lòng tin rồi vay mượn số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Có được số tiền trên, ả Tâm sử dụng tiêu xài cá nhân.

Nữ quái Tâm đã lừa đảo 7 nạn nhân và chị H. với số tiền hơn 11 tỷ đồng. Ảnh N.H.

Cũng bằng thủ đoạn này, từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng mối quan hệ quen biết, lấy lý do mượn tiền để kinh doanh làm ăn buôn bán, mua nhà, mua đất ở các tỉnh miền Nam và nước ngoài, ả Tâm đã vay mượn tiền của 7 nạn nhân khác với lãi suất cao.

Với số tiền vay được, Tâm không sử dụng vào việc kinh doanh, mua bán mà chỉ sử dụng hình thức vay của người này trả cho người khác, còn lại thì sử dụng vào tiêu xài cá nhân. Tổng cộng, nữ quái Tâm đã lừa đảo 7 nạn nhân và chị H. với số tiền hơn 11 tỷ đồng.

Hiện, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh tiếp tục cũng cố hồ sơ để mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Nguyễn Thị Băng Tâm.

Nguyễn Hương

 

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll