Vụ trực thăng rơi thảm khốc tại Nga: Không có người sống sót

04/08/2018 15:50

TĐO-Sáng 4/8 (giờ Việt Nam), Hãng Thông tấn Nga TASS dẫn nguồn các cơ quan cứu hộ cho biết một trực thăng Mi-8 chở khách đã gặp nạn tại tỉnh Krasnoyask. Không còn ai sống sót trong chiếc trực thăng.

Vụ trực thăng rơi thảm khốc tại Nga: Không có người sống sót

Thông tin ban đầu xác nhận toàn bộ 17 người trên máy bay đã thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đang được triển khai tới hiện trường.

Theo Sputniknews, giới chức trách Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hai hộp đen của trực thăng Mi-8 và nguyên nhân tai nạn có thể do lỗi kĩ thuật hoặc sai sót của con người. Hiện lực lượng chức năng đã xác định được vị trí của trực thăng bị rơi. 

Thông tin ban đầu xác nhận tất cả 17 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Trực thăng Mi-8 của Nga. Ảnh: RT.

Sputniknews dẫn lời lực lượng cứu hộ địa phương cho biết: "Chiếc trực thăng mang số hiệu 25640 của hãng Utair đang trên đường từ Vankor đến Kharkasale. Trong khi cất cánh, máy bay này đã va chạm với hàng hóa được giá treo cố định của một trực thăng Mi-8 khác".

Toàn bộ 18 người trên chiếc 25640 đã thiệt mạng, gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 15 công nhân từ trạm bơm dầu Vankor 1 ở Krasnoyarsk.

Mi-8 là trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung của Nga, có tải trọng tối đa khi cất cách là 12 tấn và vận tốc tối đa là 260 km/h. Đây là loại trực thăng thông dụng nhất trên thế giới với khoảng 80 nước trên thế giới sử dụng.

N.H

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll