Virus lạ tấn công Thế vận hội Mùa đông 2018

11/02/2018 10:04

TĐO - Số trường hợp nhiễm virus norovirus tại Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc tăng lên gấp đôi trong 2 ngày qua buộc các quan chức y tế đưa ra cảnh báo khẩn cấp.

Virus lạ tấn công Thế vận hội Mùa đông 2018

Hồi đầu tuần, hơn 1.200 nhân viên an ninh được yêu cầu rút khỏi các vị trí làm việc tại Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sau khi nhiều người trong số họ bị virus norovirus tấn công.

Các binh sĩ đang kiểm tra an ninh tại Olympic mùa đông 2018 sau khi nhân viên an ninh bị rút do nhiềm virus

Tuy nhiên mới đây, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (KCDC) của Hàn Quốc cho biết loại virus lạ này đang tiếp tục lây lan và bắt đầu tấn công tới các thành viên của Ban tổ chức, nhân viên điều hành các trang web và các nhân viên dịch vụ thực phẩm. 

Hãng thông tấn Yonhap cho biết ít nhất 41 nhân viên an ninh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây viêm dạ dày và ruột cấp tính, từ đó làm nhiễm trùng đường tiêu hóa này. 

Đợt bùng phát dường như tập trung vào lực lượng an ninh - nơi ở của họ được bố trí tại Trung tâm Đào tạo thanh thiếu niên ở TP Pyeongchang, tách biệt với Làng Vận động viên Olympic. 

Nguyên nhân chính xác vẫn chưa được xác định. Tuyên bố từ Ủy ban Tổ chức Pyeongchang cho biết giới chức trách đang đánh giá nguồn nước, thực phẩm cũng như bộ phận chuẩn bị để tìm dấu vết lây truyền.

Theo lời Giám đốc điều hành Thế vận hội Christophe Dubi, dù giới chức trách chưa biết nguyên nhân chính xác của virus nhưng toàn bộ thực phẩm và đồ uống được phục vụ đều đáp ứng tiêu chuẩn an toàn quốc tế. 

Cách hữu hiệu nhất để ngăn chặn loại virus chưa có vắc-xin phòng chống này lan rộng là rửa tay sạch và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Giới chức Olympic cho biết các tờ rơi nêu cụ thể về nguy cơ của norovirus và cách phòng tránh lây nhiễm sẽ được phát cho những người lui tới các địa điểm tổ chức Olympic.

An Nhi

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll