Truy cập Internet tại Campuchia bị tê liệt vì vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn chưa từng có

09/11/2018 10:56

TĐO - Một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn chưa từng có với lưu lượng lên đến 150Bb/giây vừa xảy ra tại Campuchia trong tuần qua khiến việc truy cập vào mạng Internet gặp rất nhiều khó khăn.

Truy cập Internet tại Campuchia bị tê liệt vì vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn chưa từng có

Theo ZDnet, đây là vụ tấn công có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia Đông Nam Á này mà đỉnh điểm được ghi nhận là vào ngày 5-6/11. Các vụ tấn công khiến cho Internet của nước này không thể hoạt động trong nửa ngày 5/11. Những ngày tiếp theo, tốc độ Internet tại Campuchia bị giảm rõ rệt bởi những đợt tấn công có quy mô nhỏ hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn wccftech.com)

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet gồm SINET, EZECOM đã phải lên tiếng xin lỗi người dùng về vấn đề kỹ thuật khiến Internet trên lãnh thổ Campuchia hoạt động không ổn định.

Hiện tại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của vụ tấn công này, tin tặc cũng không để lại bất kỳ đe dọa nào. Các nhà cung cấp dịch vụ vẫn đang nỗ lực khắc hậu quả của vụ tấn công và phối hợp với nhà chức trách truy tìm thủ phạm.

Ddos có tên đầy đủ là Distributed Denial Of Service – là một biến thể của loại tấn công DOS. Đây là một hình thức tấn công từ chối dịch vụ phân tán, nó làm cho người bị tấn công không thể sử dụng một dịch vụ Internet nào đó, hoặc có thể làm ngưng hoạt động của một chiếc máy tính, một mạng lan nội bộ hoặc thậm chí là cả một hệ thống mạng. Tấn công DDOS mạnh hơn DOS rất nhiều, nó được phân tán từ nhiều dải IP khác nhau, chính vì thế người bị tấn công sẽ rất khó phát hiện để ngăn chặn được. Tin tặc không chỉ sử dụng máy tính của mình để thực hiện một cuộc tấn công vào một trang web hay một hệ thống mạng nào đó, mà còn lợi dùng hàng triệu máy tính khác để thực hiện việc này.

An An

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll