Tổng thống Trump sẽ gặp riêng lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore

11/06/2018 14:19

TĐO - Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trước cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới. Ông Trump đã thể hiện lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore.

Tổng thống Trump sẽ gặp riêng lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore

Chiều 11/6, phát biểu với các phóng viên tại Singapore, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Robert Palladino khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng với phiên dịch viên trước khi hai bên tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh.

Tổng thống Trump nói: "Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp riêng rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ rằng mọi việc có thể diễn ra rất tốt đẹp".

Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên tại cuộc ăn trưa làm việc cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và các trợ lý của hai nhà lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói với Thủ tướng Lý Hiển Long rằng quyết định tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại đảo quốc Singapore "đã được đưa ra một cách chủ định," đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới nước chủ nhà.

Ông Trump cũng đánh giá quyết định tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore là một quyết định "rất tỉnh táo." Ông bày tỏ cảm ơn và "đánh giá cao sự hiếu khách, chuyên nghiệp và thân thiện" của nước chủ nhà Singapore.

Tham gia cuộc làm việc này phía phái đoàn Mỹ còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.

Trước đó, trong ngày 10/6, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến Singapore chỉ cách nhau vài giờ. Cũng trong ngày 10/6, ông Kim Jong Un đã có cuộc gặp với ông Lý Hiển Long.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào ngày 12/6. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một nhà lãnh đạo Triều Tiên và một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

N.H

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll