Indonesia: Tổng số nạn nhân do thảm họa động đất sóng thần có thể lên đến hàng ngàn người

30/09/2018 08:47

TĐO-Giới chức Indonesia vừa cho biết, số người chết do thảm họa kép động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi xảy ra hôm 28/9 tính đến thời điểm hiện tại là 450 người. Song con số này có thể tăng tiếp lên hàng nghìn người khi công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn được tiếp tục.

Indonesia: Tổng số nạn nhân do thảm họa động đất sóng thần có thể lên đến hàng ngàn người

Tờ Washington Post dẫn lời giới chức địa phương Indonesia cho biết: Số người chết do động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi đã vượt 450 người, riêng ở khu vực Palu có hơn 420 người thiệt mạng.


Số người chết vì thảm họa sóng thần ở Indonesia liên tục tăng. Ảnh EPA.

Phó Tổng thống Jusuf Kalla xác nhận: Số người thiệt mạng có thể tăng lên hàng nghìn người vì công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục, mặc dù vẫn gặp rất nhiều khó khăn do đường xá, cầu bị sập, trong khi khu vực Donggala và một số khu vực khác vẫn bị cô lập sau thảm họa kép động đất, sóng thần.


Ảnh EPA.

Trước đó, ngày 28/9 một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi của Indonesia, cách thủ đô Jakarta khoảng 2.500 km về phía Đông Bắc. Trận động đất đã kéo theo đợt sóng thần cao tới 6m, phá hủy nhiều nhà cửa trong khu vực, hàng trăm người thiệt mạng.

Ảnh Reuter.

Giới chức Indonesia đã đưa ra cảnh báo sóng thần, nhưng điều đáng nói là họ đã dỡ bỏ chỉ khoảng 34 phút sau đó. Đợt sóng thần đã xảy ra không lâu sau đó khiến nhiều người dân không kịp xoay sở.

Ảnh Reuter.

Cơ quan địa vật lý Indonesia (BMKG) khẳng định, họ đã tuân thủ đúng các quy định và dỡ bỏ cảnh sóng thần dựa trên các dữ liệu thu được từ cảm biến thủy triều gần nhất, nằm cách Palu khoảng 200km. 

Ngoài ra số nạn nhân tăng cao một phần vì nhiều người đang chuẩn bị cho lễ hội biển sắp diễn ra.

Hoàng Sơn 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll