Nhiều quan chức cấp cao trên thế giới đối mặt với các vụ tấn công mạng

03/10/2018 16:14

Chính phủ Hàn Quốc mới công bố báo cáo cho thấy số lượng các vụ tấn công mạng nhằm vào Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Nhiều quan chức cấp cao trên thế giới đối mặt với các vụ tấn công mạng

 

Theo báo cáo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc gửi nghị sĩ Park Byeong-seug của đảng Dân chủ cầm quyền, bộ này đã phải hứng chịu tổng cộng 1.518 vụ tấn công mạng từ năm 2014 đến 8/2018.

Theo đó, số vụ tấn công mạng vào bộ này trong năm 2014 là 315, sau đó giảm xuống còn 172 vụ trong năm 2015. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên thành 260 vụ vào năm 2016 và tăng mạnh trong năm 2017 lên tới 336 vụ. Đặc biệt, chỉ tính riêng trong 8 tháng đầu năm nay, có tới 435 vụ tấn công mạng nhằm vào bộ trên.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu rõ, không có thiệt hại lớn nào từ các vụ tấn công này. Theo nghị sĩ Park Byeong-seug, Bộ Thống nhất Hàn Quốc nên đưa ra các biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn thiệt hại do hoạt động tấn công mạng.

Tương tự tại Anh, hàng loạt bộ trưởng thuộc đảng Bảo thủ của Anh đã bị lộ số điện thoại và thông tin cá nhân do lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng được phát triển cho đại hội thường niên của đảng này.

Cụ thể, do lỗ hổng bảo mật, người khác có thể truy cập các thông tin cá nhân của các chính trị gia trên hồ sơ đăng ký dự đại hội đảng qua thiết bị di động.

Người truy cập chỉ cần sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân, qua đó có thể tiếp cận hồ sơ cá nhân của các chính trị gia, thậm chí có thể chỉnh sửa nội dung. Ví dụ, theo một số người dùng Twitter, hồ sơ về cựu Ngoại trưởng Boris Johnson đã bị chỉnh sửa thay ảnh và chức danh, trong khi ảnh Bộ trưởng Môi trường M.Gove bị thay bằng ảnh của ông trùm truyền thông Anh Rupert Murdoch. Người phát ngôn đảng Bảo thủ đã xin lỗi về sự cố này, đồng thời cho biết bảo mật ứng dụng đã được khôi phục.

N.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll