Lũ lụt nghiêm trọng hoành hành Nhật Bản, ít nhất 41 người thiệt mạng

08/07/2018 10:00

TĐO - Lũ lụt đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng và buộc 2 triệu người khác phải rời bỏ nhà cửa hôm 7/7, trong khi mưa lớn vẫn xối xả ở tây nam Nhật Bản.

Lũ lụt nghiêm trọng hoành hành Nhật Bản, ít nhất 41 người thiệt mạng

Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn cơ quan quản lý thảm họa Nhật Bản cho biết, ít nhất 51 người đã bị thương và hiện có 36 người khác đang mất tích. 

Lực lượng chức năng hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Ảnh: CNN.

Hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị hư hại. Tính tổng cộng có 8 tỉnh của Nhật Bản bị ảnh hưởng do lũ lụt, trong đó có cả Kyoto và Hiroshima.  

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất ở miền tây nước này. Mưa lớn được dự báo sẽ còn tiếp tục trong ngày 8/7 ở miền tây và miền đông.  

Toàn cảnh lũ lụt hoành hành tại Nhật Bản. Ảnh: CNN.
Nhiều căn nhà ngập nước toàn bộ. Ảnh: CNN.

Hàng nghìn nhân viên lực lượng phòng vệ, cảnh sát và nhân viên cứu hộ đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm người bị mắc kẹt, bị thương hoặc thiệt mạng trong mưa lũ, cũng như ứng phó với các vụ lở đất…  

Ít nhất 4 triệu người đã được khuyến cáo sơ tán. Giới chức đang cảnh báo người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng về những nguy cơ như lở đất, lũ lụt và các điều kiện khắc nghiệt khác. 

Kể từ khi mưa lớn bắt đầu ngày 5/7, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo mưa sẽ kéo dài trong những ngày tới và đưa ra cảnh báo ngập lụt, lở bùn trên diện rộng.

P.H

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll