Facebook cấm quảng cáo liên quan đến tiền ảo

31/01/2018 10:15

TĐO - Facebook cho biết sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo vì cho rằng những nội dung này thường gây nhầm lẫn hoặc mang tính lừa đảo.

Facebook cấm quảng cáo liên quan đến tiền ảo

Quy định mới này của Facebook “sẽ cấm các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường xuyên liên quan đến các thực tiễn quảng cáo lừa gạt hay gây nhầm lẫn, nhưng các lựa chọn nhị phân, ICO và tiền ảo”.

Facebook cấm quảng cáo liên quan đến tiền ảo

Facebook, cùng với các mảng hoạt động khác của hãng bao gồm Instagram, sẽ không cho phép những quảng cáo như: "Hãy sử dụng quỹ hưu trí của bạn để mua Bitcoin!", hoặc quảng cáo liên quan đến giao dịch quyền chọn nhị phân, một hình thức đầu tư vô cùng rủi ro.

"Chúng tôi muốn người dùng có thể tiếp tục khám phá và tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ mới thông qua quảng cáo trên Facebook mà không phải lo sợ các hành vi lừa đảo", Facebook cho biết.

Đây là một chính sách có ảnh hưởng sâu rộng và Facebook cho đây là một chiến lược. Bitcoin và các loại tiền ảo khác hiện đang là chủ đề nóng nhưng không gian cho việc này được xem như là có quá nhiều gian lận và các rủi ro khác.

Các nhà quản lý gần đây cũng đã bắt đầu thắt chặt hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ cho hay rằng họ đã nhận được lệnh của tòa án về việc đóng băng tài sản của AriseBank, một ngân hàng của tiền điện tử bị cáo buộc đã thực hiện những hành vi mang tính lừa đỏa.

Phát ngôn viên của Facebook cho Business Insider biết là quy định mới cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới tiền ảo – không chỉ đối với những người trực tiếp muốn bán tiền ảo hay token tiền ảo. Do đó các quảng cáo cho ví bitcoin cũng bị cấm, ví dụ, như ví để mua phần cứng đào tiền trên nền tảng Ethereum.

Trong một đăng tải blog công bố các tin tức tin này, giám đốc sản phẩm của Facebook Rob Leathern ngụ ý cho biết Facebook có thể dừng chính sách này tại thời điểm nào đó trong tương lại để cho phép quảng cáo việc kinh doanh liên quan đến tiền ảo hợp pháp.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll