Dubai sắp xây đảo nhân tạo rộng 37 ha, trị giá hơn 1,7 tỷ USD

19/05/2017 11:30

TĐO - Tập đoàn đầu tư Dubai Holding (DH), thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), vừa công bố kế hoạch xây dựng đảo đôi nhân tạo Marsa Al Arab, rộng hơn 37ha, đặt cạnh khách sạn nổi tiếng Burj Al Arab, với kinh phí dự tính 1,72 tỷ USD.

Dubai sắp xây đảo nhân tạo rộng 37 ha, trị giá hơn 1,7 tỷ USD
Phối cảnh dự án trong tương lai

"Siêu dự án" này sẽ bổ sung 1,4 dặm (2,25km) bờ biển cho thành phố Dubai. Theo kế hoạch, dự án được khởi công vào tháng 6 tới. Tập đoàn DH tuyên bố sẽ hoàn thành đảo đôi Marsa Al Arab vào cuối năm 2020.

Được xây dựng để phục vụ du lịch, hòn đảo thứ nhất sẽ có các khu nghỉ dưỡng thân thiện với gia đình, công viên đại dương rộng hơn 23ha và nhà hát có sức chứa 1.700 chỗ ngồi, kèm theo 300 căn hộ ven biển.

Trong khi đó, hòn đảo còn lại sẽ dành cho tư nhân, với 14 biệt thự cao cấp và bến đỗ cho du thuyền của các cư dân trên đảo. Bên cạnh đó, một khách sạn theo phong cách cổ điển cũng sẽ được xây dựng..

Đảo đôi Marsa Al Arab được kỳ vọng sẽ bổ sung 2.400 phòng khách sạn vào danh mục đầu tư của Jumeirah - công ty thành viên của tập đoàn DH. Hiện, cá nhân đang nắm giữ phần lớn DH là ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người đứng đầu thành phố Dubai.

Jumeirah có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng đảo nhân tạo. Burj Al Arab - khách sạn "7 sao" duy nhất trên thế giới hiện nay - cũng đang đặt trên bãi biển Jumeirah của hòn đảo nhân tạo được công ty xây dựng vào năm 1994.

Ngoài ra, Jumeirah còn đầu tư xây dựng nhiều đảo nhân tạo khác như Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali, Palm Deira hay hệ thống 300 đảo nhỏ The World. Sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, một số dự án của công ty đã bị đình trệ hoặc không thu được hiệu quả như mong đợi.

Công ty Jumeirah kỳ vọng Marsa Al Arab sẽ tránh được tình trạng này và định hướng dự án như một địa điểm thân thiện với du khách, thu hút một lượng lớn khách hàng vào năm 2020.

Hồng Anh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll