Xuất hiện "cậu bé Pi" phiên bản đời thực

26/09/2018 15:20

TĐO-Một thiếu niên người Indonesia tên là Aldi Novel Adilang đã sống sót kỳ diệu khi một mình lênh đênh trôi dạt trên biển gần 2.000km từ Bắc Sulawesi, Indonesia đến vùng biển gần đảo Guam trong suốt 49 ngày trước khi được giải cứu.

Xuất hiện "cậu bé Pi" phiên bản đời thực

Tờ Jakarta Post và hãng tin AP cho biết, thiếu niên 18 người Indonesia này làm việc trên một chiếc thuyền nổi để đánh cá được dân địa phương gọi là rompong. Có hình dạng như một túp lều, các rompong thường được đặt giữa biển và được neo bằng dây thừng, rompong nơi Aldi làm việc cách bờ biển tỉnh Bắc Sulawesi khoảng 125km, nhiệm vụ của cậu bé là chiếu sáng xung quanh rompong bằng máy phát điện để thu hút cá.


Thiếu niên người Indonesia khi được tàu của Panama giải cứu. Ảnh AP.

Do một cơn gió mạnh hôm 14/7, rompong của Adil bị đứt dây và trôi dạt trên biển, đến gần đảo Guam, với khoảng cách lên tới 1.920 km. Trong suốt 49 ngày lênh đênh trên biển Aldi Novel Adilang sống sót bằng cách bắt cá và uống nước biển để sinh tồn cho tới khi được một chiếc tàu Panama giải cứu vào ngày 31/8. 

Cuộc hành trình qua gần 2.000 km và sống sót kỳ diệu của Adil khiến nhiều người liên tưởng đến cậu bé Pi trong bộ phim đoạt 4 giải Oscar “Life of Pi” của đạo diễn Lý An. Bộ phim kể về hành trình lênh đênh trên biển đầy xúc động của một cậu bé người Ấn Độ cùng một chú hổ Bengal.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP sau khi được cứu, Adil nói rằng, cậu không muốn làm việc trên rompong nữa sau 49 ngày trôi dạt trên biển và may mắn được trở về với gia đình. 

An An 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll