Xe tự hành của Apple "dính" tai nạn đầu tiên

02/09/2018 10:00

TĐO-Dù được tiến hành hết sức bí mật, chương trình phát triển xe tự hành của Apple vẫn được cộng đồng công nghệ biết tới, và vụ tai nạn đầu tiên cũng không ngoại lệ.

Xe tự hành của Apple "dính" tai nạn đầu tiên
Theo HNMO, thông tin từ các nhân chứng, chiếc xe thử nghiệm của Apple (một chiếc SUV Lexus) trong khi đang nhập làn vào cao tốc Lawrence (California, Mỹ) đã bị một chiếc Nissan Leaf tông từ phía sau, gây hư hỏng tương đối. 
Hiện nay, dù lỗi thuộc về người lái chiếc Leaf, hay phần cứng hoặc phần mềm của Apple vẫn là điều chưa được xác định. Dù chỉ di chuyển 25km/giờ, chiếc Nissan Leaf cũng bị hư hỏng. 

Rất may, không có người nào bị thương trong vụ việc. Đây cũng là điều đáng mừng nếu so với chương trình thử nghiệm của Uber, vốn ngay lập tức bị đình chỉ sau khi gây tai nạn khiến một người thiệt mạng tại bang Arizona. 

Thực tế, Apple đã dành nhiều công sức cho việc thử nghiệm công nghệ xe tự hành suốt vài năm trở lại đây và thường được biết tới với tên gọi "Dự án Titan". Ban đầu, Apple được cho là nhắm tới công nghệ tự hành thuần túy, nhưng sau đó đã giảm tham vọng xuống chỉ còn phát triển một nền tảng với mục tiêu lâu dài là chia sẻ phương tiện. 

Hiện nay, Apple đang duy trì vài chục chiếc xe tự hành chạy thử trên các cung đường của bang California. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian tới, khi mốc sản phẩm thực tế được tung ra đang tới gần. 

Đáng chú ý, một số nguồn tin có liên hệ với chuỗi cung ứng của Apple cho biết, "Táo" có thể sẽ tung ra những mẫu "Apple Car" đầu tiên vào giai đoạn 2023-2025. Mới đây, hãng công nghệ Mỹ cũng đã tuyển dụng trở lại kĩ sư cao cấp Doug Field từ Tesla. Nếu theo đúng lộ trình, các công nghệ tự hành cũng cần phải được hoàn thiện vào cùng thời điểm "Apple Car" ra mắt nói trên.

An An ;

Bạn có thế quan tâm

Scroll