Trung Quốc: Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 9 may mắn sống sót

30/07/2018 17:20

TĐO-Theo trang tin Sina dẫn nguồn từ báo Sở Thiên đô thị, một bé trai 5 tuổi ở thành phố Tùy Châu, Trung Quốc đã may mắn sống sót sau khi bị rơi từ tầng 9.

Trung Quốc: Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 9 may mắn sống sót
Ảnh minh họa.

Bé Tiểu Dương, 5 tuổi sống ở thành phố Tùy Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Do ban ngày bố mẹ đều đi làm nên em được ông bà nội chăm sóc. Sáng ngày 16/7, khi ông bà ra ngoài có việc và đi mua thức ăn, thức dậy không thấy ai nên Tiểu Dương đành phải chơi bóng một mình. Quả bóng rơi xuống giá phơi ngoài ban công, Tiểu Dương chạy ra nhặt thì không may sảy chân rơi từ tầng 9 xuống bồn hoa ở dưới tầng 1, tạm thời ngất xỉu.

Không biết là bao lâu sau Tiểu Dương mới tỉnh dậy và bắt đầu khóc. Khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, một người hàng xóm đi qua thấy Tiểu Dương nằm khóc trong bồn hoa liền gọi cấp cứu và đưa tới bệnh viện. Rất may là dù nhiều chỗ bị gãy xương nhưng các bộ phận khác trên cơ thể cậu bé không bị thương nghiêm trọng và đã được xuất viện vào ngày 29 vừa qua.

Tại sao Tiểu Dương bị ngã từ tầng 9 xuống đất nhưng lại không bị nguy hiểm tính mạng? Bố mẹ cậu bé cho biết, do các hộ ở tầng dưới đều có lắp bạt che nắng, mà sau khi Tiểu Dương gặp nạn thì chiếc bạt bị hỏng nên rất có thể khi bị ngã, Tiểu Dương đã được chiếc bạt “đỡ”. Cỏ ở bồn hoa mọc cũng rất dày, nhờ đó mà cậu bé đã may mắn sống sót.

Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán phân tích rằng, bình thường khi bị rơi từ tầng 9 xuống đất, nhẹ thì bị thương nặng, không thì sẽ không qua khỏi. Tuy nhiên, khi rơi xuống, cậu bé này đã được tấm bạt "đỡ" thân người, cộng thêm thể trọng trẻ nhỏ nhẹ, cấu trúc xương mềm dẻo, cỏ trong bồn hoa mọc dày tạo thành “tấm thảm mềm” đã giúp tạo nên kỳ tích này.

Như Quỳnh

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll